นักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ยึดโพเดี้ยม นำเพลงชาติไทยกระหึ่มสนามช้าง!!!

โดย / / 28 views

01 Yamaha Thailand Racing Team

นักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม โชว์ฟอร์มสุดเร้าใจ ก่อนทะยานคว้าชัยชนะการแข่งขันรุ่น Asia Production 250cc. เรซที่ 1 รายการ Asia Road Racing Championship 2016 สนามที่ 2 โดย อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ และ พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง ผนึกกำลังคว้าโพเดี้ยมอันดับ 1 และ 2 ตามลำดับ พร้อมนำเพลงชาติไทยดังกระหึ่ม สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยมี นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส สนับสนุนการขาย และการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด บอสใหญ่ทีม ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ร่วมแสดงความยินดีกับนักแข่งถึงขอบสนาม เมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับเกมการชิงชัย Asia Road Racing Championship 2016 สนามที่ 2 ทำการแข่งขันด้วยกัน 2 เรซ โดยในเรซที่ 1 ของรุ่น Asia Production 250cc. ซึ่ง พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 นักบิดของทีม Yamaha Thailand Racing Team รั้งตำแหน่งโพลซิชั่นออกสตาร์ทในตำแหน่งหัวแถว โดยเพื่อนร่วมทีม อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #24 และ อนุภาพ ซามูล ออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทที่ 2 และ 5 ตามลำดับ และจากผลงานที่สามารถทำ “Yamaha Thailand Podium” ด้วยการคว้ามอันดับ 1-3 ได้ทั้ง 2 เรซ จากการแข่งขันในสนาม 1 ที่ประเทศมาเลเซียนั้น ทำให้ 3 นักบิดทีม Yamaha Thailand Racing Team ถูกจับตามองเป็นอย่างมากว่าจะสามารถทำสร้างปรากฎการณ์ “Yamaha Thailand Podium” ได้สำเร็จอีกครั้งหรือไม่ ในสนามที่ถือว่าเป็นโฮมแทร็คของนักบิดไทย

เกมการขับเคี่ยว 10 รอบสนาม ของการแข่งขันรุ่น Asia Production 250cc. เปิดฉากความมันส์ด้วยการทะยานขึ้นนำของ อนุภาพ ซามูล #500 ที่สามารถช่วงชิงการเข้าโค้งแรกก่อนได้สำเร็จ โดยเพื่อนร่วมทีม Yamaha Thailand Racing Team อีก 2 คันตามติดอยู่ด้านหลัง ร่วมถึงคู่แข่งที่เป็นนักบิดชาวญี่ปุ่น และอินโดนีเซียกลุ่มใหญ่ ซึ่งตลอดเกมการชิงชัยนั้น 3 นักบิดไทยยามาฮ่าได้สลับสับเปลี่ยนขึ้นเป็นผู้นำในทุกรอบของการแข่งขัน โดยคู่แข่งต่างชาติก็พยายามที่จะเอาชนะนักบิดไทยให้ได้ ทำให้บรรยากาศของการแข่งขันเต็มไปด้วยความเร้าใจชนิดที่กองเชียร์ชาวไทยหายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว 

จนกระทั้งเกมการไล่บี้แบบสุดมันส์บู๊กันมาจนครบทั้ง 10 รอบสนาม ผลปรากฎว่านักบิด Yamaha Thailand Racing Team โดย อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #24 สามารถทะยานผ่านธงตราหมากรุกได้เป็นคันแรกคว้าชัยชนะเป็นอันดับที่ 1 มาครองได้สำเร็จ โดยมีเพื่อนร่วมทีมอย่าง พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 ตามเข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 2 และปิดท้ายโพเดี้ยมด้วยอีกนักแข่งไทยอีกหนึ่งคนคือ สมเกียรติ จันทรา ทำให้เกมในเรซที่ 1 นี้เป็น “Thailand Podium” อีกครั้ง ส่วน อนุภาพ ซามูล #500 พลาดท่า ถูกกระแทกล้มในจังหวะที่เป็นผู้นำอยู่ในรอบท้ายไปอย่างน่าเสียดายแต่ก็ยังสามารถลุกขึ้นมาขี่ต่อจนเข้าเส้นชัยได้ในอันดับที่ 9 มีคะแนนติดมือได้สำเร็จ

ส่วนการชิงชัยในรุ่น Supersports 600cc. Yamaha Thailand Racing Team ที่นำทัพโดย  เดชา ไกรศาสตร์ #24 พร้อมด้วย อนุชา นาคเจริญศรี #14 และ พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 แม้จะต้องเจอศึกหนักตลอดการแข่งขัน 18 รอบสนาม แต่ก็พยายามสู้อย่างเต็มความสามารถ ชนิดที่กองเชียร์ชาวไทย ได้ลุ้นกันแบบสุดๆ ก่อนที่ เดชา จะพลาดล้มในรอบที่ 5 ขณะที่กำลังไล่บี้ผู้นำจ่าฝูงจนต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย ขณะที่ อนุชา ที่รับช่วงต่อก็บดเบียดกับคู่แข่งได้แบบสนุกจนขยับขึ้นอยู่ในอันดับ 2 แต่ก่อนที่จะพุ่งเข้าเส้นชัยเพื่อรับธงตราหมากรุกรถเกิดอาการสะบัดจนพลาดท่าล้มไปอย่าง   น่าเสียดาย แต่ยังสามารถรุกขึ้นมาขี่รถเข้าเส้นชัยได้ในอันดับที่ 13 ส่วน พีรพงศ์ นั้นสามารถจบการแข่งขันได้ในอันดับที่ 11 ได้สำเร็จแม้จะต้องเจอความกดดันอย่างหนักตลอดทั้งการแข่งขันก็ตาม

บทสัมภาษณ์ของนักแข่ง Yamaha Thailand Racing Team

อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ที่ได้รับชัยชนะในรุ่น Asia Production 250cc. ในเรซแรกที่สนามช้าง ได้กล่าวว่า “อยากบอกว่าวันนี้ดีใจมากครับ ดีใจที่ตัวเองทำได้กับทีมยามาฮ่า ต้องขอบคุณทีมยามาฮ่า และทีมช่าง และทีมงานทุกๆ คนที่ตั้งใจทำงาน และหาทุกสิ่งทุกอย่างมาพัฒนารถอยู่ตลอดเวลา ผมก็ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้โพเดี้ยมสูงสุดในสนามช้างแห่งนี้ ซึ่งผมฝันว่าผมจะขึ้นไปยืนจุดสูงสุดให้ได้ ซึ่งวันนี้ผมก็ทำได้ซึ่งขอบคุณมากๆ ครับ ตอนออกสตาร์ทไปผมไม่ได้วางเกมไว้เพราะเกมมันเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เพราะว่ารถมีค่อนข้างเยอะ 7-8 คันที่อยู่ในกลุ่มซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกรอบ เราพยายามเกาะกลุ่มข้างหน้าให้ได้ จนประมาณสองรอบสุดท้ายเกมก็อยู่ในหัวแล้ว ตอนที่คาวานำไปผม   ก็คือว่าผมสามารถไล่ทันเพราะเผมเช็คทุกคนเลย ผมถอยมาเช็คทุกคนเลย ถือว่าการทำงานประสบความสำเร็จอีกวันนึง ยังมีวันพรุ่งนี้อยู่ผมก็จะพยายามต่อยอดสู่วันพรุ่งนี้ ฝากขอบคุณๆ ท่านที่ส่งแรงใจเชียร์ครับ”

พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง ที่ได้อันดับที่ 2 ในรุ่น Asia Production 250cc. ในเรซที่ 1 กล่าวหลังจบเกมว่า ออกตัวไปก็ถือว่าดีครับ แต่รถมันดันลมไม่ไหว พยายามจัดเกมให้เป็นไปตามแผนที่คิดไว้ คือวางแผนว่าจะจัดอันดับให้อยู่ใน 1-2-3 แต่เสียดายที่อนุภาพโดนนักแข่งญี่ปุ่นเฉี่ยวล้มไปซึ่งน่าเสียดายอย่างมาก แต่ผลออกมาด้วยดีคือที่ 1-2 “

Comments