เจ้าเบียร์ “เฉลิมพล ผลไม้ ” คว้าโพลออกสตาร์ทที่ 1 ในรายการ All Japan 2016 สนามโมเตกิ พรุ่งนี้

โดย / / 44 views

All Japan R.2 Q_1591

เฉลิมพล ผลไม้ นักบิดไทยสังกัด Yamaha Thailand Racing Team ฟอร์มสุดเฉียบ กดคันเร่ง Yamaha YZF-R6 ทำเวลารอบควอลิฟายดีที่สุด ผงาดคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นพร้อมออกสตาร์ทกริดที่ 1 ด้วยการทำเวลา 1’55.110 นาทีต่อรอบ ทำให้นักบิดไทยมีลุ้นยืนโพเดี้ยมในการแข่งขัน MFJ Superbike All Japan Road Race Championship 2016 รุ่น ST600 สนามที่ 2 ณ สนามทวิงริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ส่วนเดชา ไกรศาสตร์ ที่ทำเวลาได้อันดับ 3 ในรอบการควอลิฟายนั้น ประสบอุบัติเหตุในจังหวะตีธงแดง ทำให้ถูกปรับโทษจากกรรมการผู้ตัดสิน ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมทำการแข่งขันในสนามนี้ได้

โดยหลังจบการควอลิฟาย เฉลิมพล ผลไม้ ได้กล่าวถึงการขับขี่ว่า “ผลการควอลิฟายวันนี้ถือว่าทำได้ดีครับ คือเวลาที่เราตั้งเป้าไว้ประมาณ 55 กลาง แต่วันนี้เรากดเวลาลงไป 55.1 คือวิ่งไป 1’55.110 นาที ซึ่งถือว่าดีเกินคาดครับ เรียกว่าเราสามารถทำเวลาได้ดีเกินคาด และตรงตามเป้าที่เราตั้งไว้ ส่วนในเรื่องของตัวรถถือว่าวันนี้สมบูรณ์มาก ทีมช่างปรับในเรื่องระบบสั่นสะเทือนหน้า และเรื่องของเกียร์คือที่เกียร์ 3 ให้มีเอ็นจิ้นเบรก และมีทอร์คที่ดี ซึ่งก็ถือว่าพอใจแล้วสำหรับตัวรถ ซึ่งก็คงสเปคนี้ไว้สำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ฝากแฟนๆ ช่วยกันเชียร์กันด้วยนะครับ”

สำหรับการแข่งขัน MFJ Superbike All Japan Road Race Championship 2016 รุ่น ST600 สนามที่ 2 ณ สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น จะทำการแข่งขันในเวลา 13.50 น. (ตามเวลาประเทศไทย) แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต ช่วยกันส่งแรงใจเชียร์นักบิดไทยทีม Yamaha Thailand Racing Team ด้วยนะครับ

 

Comments