ขุนพลนักบิด “เอ.พี.ฮอนด้า” กวาดแต้มเข้ากระเป๋า ศึกเอเชียเอเชีย โรด เรซซิ่งฯ สนามที่ 3

โดย / / 25 views

ขุนพลนักบิดสายเลือดไทยจากทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลงสนามทำผลงานเก็บแต้มกันได้ครบทุกรุ่นในการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิป เรซแรกของสนามที่ 3 แห่งปีที่ ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 4มิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนเตรียมตัวลุ้นโพเดียมต่อในการแข่งขันเรซสอง วันถัดไป

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิป สนามที่ 3 ของปี ที่ ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันเรซแรก ซึ่งมีนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีมบิดสัญชาติไทย ลงสนามรอบชิงชนะเลิศวันนี้ทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน

เริ่มที่รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. แข่งทั้งหมด 8 รอบสนาม โดย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งนักบิดลงชิงชัยทั้งหมด 3รายประกอบด้วย “เจ้าเอ้” วรพงศ์ มาลาหวล, “เจ้าดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง และ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา โดยเมื่อสิ้นสัญญาณไฟ นักบิดทั้ง 3 ออกตัวจากกริดสตาร์ทของตัวเองได้ดีโดยเป็น วรพงศ์ ที่เร่งเครื่องได้ดีจากกริดที่ 16 ไล่ขึ้นมาเกาะกลุ่มเก็บแต้ม

1.เอ้ วรพงศ์

กระทั่งในที่สุด วรพงศ์ ก็พารถหมายเลข 46 ของตัวเอง เข้าเส้นชัยเป็นคันที่ 8 เก็บแต้มได้สำเร็จอีก 8 แต้ม ด้วยเวลา 20 นาที 26.668 วินาที ขณะที่ สมเกียรติ และ สิทธิศักดิ์ ได้อันดับที่ 22 และ 24 ไม่มีแต้ม แต่ยังมีโอกาสแก้ตัวต่อในเรซที่สอง ส่วนแชมป์ประจำสนามนี้คือ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จากทีม ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ซึ่งทำเวลาเข้าเส้นชัยไปได้ 20 นาที 08.466 วินาที

4.ติ๊งโน้ต ฐิติพงศ์

ถัดมาเป็นรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. แข่งทั้งหมด 9 รอบสนาม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งเข้าร่วมประกวดเช่นเคย นำทีมโดย “เจ้าโฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ น้องชายของ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดชื่อดังจากเวที โมโตทู, “ซูเปอร์บอล” จักรกฤษณ์ แสวงสวาท และ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดฝีมือดีของ เอ.พี.ฮอนด้า ร่วมลงแข่งในนาม “ฮอนด้า ติ๊งโน้ต เรซซิ่ง ทีม”ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทาง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

2.โฟลท  รัฐพงษ์

สิ้นสัญญาณไฟ รัฐพงษ์, จักรกฤษณ์ และ ฐิติพงศ์ ออกตัวจากกริดของตัวเองโดยพยายามไล่ล่ากลุ่มแถวหน้าขึ้นไป กระทั่งรอบสุดท้ายก็เป็น “เจ้าโฟลท” ที่พารถหมายเลข 59 เข้าเส้นชัยคันที่ 8 ด้วยเวลา 20 นาที 07.192 วินาที เก็บเพิ่มอีก 8 แต้ม ขณะที่ “เจ้าบอล” ได้เพิ่ม 1 แต้มจากการพารถเข้าเส้นชัยคันที่ 15 เวลา 20 นาที 18.483 วินาที ส่วน “ติ๊งโน๊ต” เข้าอันดับ 17 เวลา 20 นาที 26.916 วินาที ไม่มีแต้ม

3.บอล  จักรกฤษณ์

ส่วนแชมป์สนามนี้เป็นของ เดชา ไกรศาสตร์ มือเก๋าจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ทำเวลาไป 20 นาที 01.675 วินาที ซึ่งทั้งหมดจะต้องไปดวลความเร็วกันต่ออีกครั้งในเรซที่สอง วันถัดไป

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิป เรซที่สอง ณ สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายนนี้ โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถส่งใจเชียร์นักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางการถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์ www.asiaroadracing.com หรือติดตามข่าวสารของทีมได้ที่  www.aphondaracingthailand.com

Comments