แสตมป์-อภิวัฒน์ และ เจ้าตี-อนุภาพ ผงาดยืนท๊อปโพเดี้ยมคลาส 1000 ศึก BRIC สนาม 3

โดย / / 234 views

01 BRIC Superbike Championship สนาม 3 กวาดแชมป์รุ่นใหญ่

ระเบิดความมันส์กันอีกครั้งกับเกมการชิงความเป็นเจ้าแห่งความเร็วสองล้อรายการ BRIC SUPERBIKE CHAMPIONSHIP 2016 ซึ่งเป็น 1 ใน 3 รายการเก็บคะแนนสะสมประจำปีในการชิงแชมป์ประเทศไทย ALL THAILAND SUPERBIKE CHAMPIONSHIP 2016 ซึ่งทีมแข่ง YAMAHA RIDERS’ CLUB RACING TEAM ได้ส่งทัพนักบิดฝีมือแกร่งลงทำการชิงชัยอย่างต่อเนื่องด้วยกันถึง 3 รุ่นการแข่งขัน คือ รุ่น SuperBike 1000cc. ที่มี อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ และอนุชา นาคเจริญศรี เป็นหัวหอกในการไล่ล่าแชมป์ ส่วนรุ่น SuperStock 1000cc. ได้ อนุภาพ ซามูล และอานนท์ สังวาลย์ ลงขับเคี่ยวต่อกรกับคู่แข่ง และรุ่น SuperSport 600cc. เป็นหน้าที่ของ ประวัติ ญาณวุฒิ ในการลงสนามชิงชัย

สำหรับการแข่งขัน BRIC SUPERBIKE CHAMPIONSHIP 2016 สนามที่ 3 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 กันยายน 2559 โดยยังคงใช้สนามแข่งระดับโลกของเมืองไทยอย่าง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นแทร็คประลองความเร็วเหมือนเดิม ซึ่งทีมแข่ง YAMAHA RIDERS’ CLUB RACING TEAM ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่ง และเหนือชั้น ผงาดยืนโพเดี้ยมทุกรุ่นที่ลงชิงชัย พร้อมขยับเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

ประเดิมความมันส์รุ่นแรกด้วย SuperSport 600cc. ที่ ประวัติ ญาณวุฒิ #95 คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นจากการทำเวลาดีที่สุดในรอบควอลิฟายได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 1 แต่ช่วงออกสตาร์ทเสียจังหวะไปเล็กน้อยทำให้หล่นไปอยู่อันดับที่ 3 ในการชิงจังหวะโค้งแรก ก่อนที่จะขยับแซงคู่แข่งขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 ได้สำเร็จทันทีในก่อนที่จะเข้าโค้งต่อไป พร้อมกดคันเร่งไล่หลังผู้นำซึ่งเป็นอดีตนักแข่งโมโต 2 แบบไม่ห่าง ทำให้กองเชียร์ของ “เจ้าเบิร์ด-ประวัติ” แอบมีลุ้นในการขึ้นแซงเป็นผู้นำอยู่ไม่น้อยทีเดียว

ประวัติ ญาณวุฒิ #95 แม้จะเสียเปรียบในเรื่องของประสบการณ์การขับขี่ในการแข่งขันบนแทร็คระดับโลก แต่ก็ไม่ละความพยายามในการไล่กดดันคู่แข่งที่เป็นผู้นำ สวมหัวใจนักสู้กดคันเร่ง YZF-R6 จนสามารถทำเบสต์แล็บได้สำเร็จด้วยเวลา 1’41.326 นาที ดีกว่าเวลาของผู้นำอยู่ 0.26 วินาที ก่อนที่นักบิดทีม YAMAHA RIDERS’ CLUB RACING TEAM จะจบการแข่งขันในอันดับที่ 2 พร้อมกับการเก็บคะแนนสะสมขยับเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยในรุ่น SuperSport 600cc. มากยิ่งขึ้น

019 BRIC Superbike Championship สนาม 3 กวาดแชมป์รุ่นใหญ่ ST1

ขยับความเร้าใจเพิ่มมากขึ้นด้วยการชิงชัยในรุ่น SuperStock 1000cc. ซึ่ง 2 นักบิดทีม YAMAHA RIDERS’ CLUB RACING TEAM อย่าง อนุภาพ ซามูล #500 และอานนท์ สังวาลย์ #3 สามารถยึดตำแหน่งกริดสตาร์ทหัวแถวอันดับ 1 และ 2 ตามลำดับมาได้สำเร็จ ทันทีที่สัญญาณไฟแดงสตาร์ทดับลงก็เป็นคู่หัวหอกนักบิดยามาฮ่าที่พุ่งทะยานออกนำอย่างรวดเร็ว โดยมี YZF-R1 หมายเลข 500 ของ “เจ้าตรี-อนุภาพ” คว้าตำแหน่งโฮลช๊อตไปครองได้สำเร็จ

ส่วน “เจ้าโซ่-อานนท์” ตามติดมาเป็นอันดับ 2 แบบหายใจรดต้นคอเลยทีเดียว จากนั้นเกมการชิงชัยก็เหมือนจะลุ้นกันอย่างตื่นเต้นแค่ระหว่าง อนุภาพ ซามูล #500 และ อานนท์ สังวาลย์ #3 ที่เบียดแย่งสลับกันขึ้นเป็นผู้นำโดยฉีกทิ้งห่างจากกลุ่มหลังแบบขาดลอยตั้งแต่ช่วงต้นเกม และแม้ว่าจะเป็นทีมเมทกันแต่นักบิดทีมYAMAHA RIDERS’ CLUB RACING TEAM ก็ไม่มีการอ่อนข้อให้กันแม้แต่น้อย ทำให้บรรยากาศในสนามแข่งเดือดระอุทุกรอบชนิดที่กองเชียร์ยามาฮ่าต้องลุ้นกันแบบโค้งต่อโค้ง

013 BRIC Superbike Championship สนาม 3 กวาดแชมป์รุ่นใหญ่ ST1.jpg

จนกระทั้งครบรอบการแข่งขันทั้ง 12 รอบ ก็เป็นคู่หูทีมยามาฮ่าที่ทะยานผ่านเส้นชัยทิ้งห่างคู่แข่งกว่า 40 วินาที แม้ว่า “เจ้าโซ่-อานนท์” จะสามารถทะยานผ่านรับธงตราหมากรุกเป็นคันแรกได้สำเร็จ แต่ถูกกรรมการตัดสินปรับเวลาจากการแซงในจังหวะธงเหลืองในช่วงท้ายเกม ส่งผลให้ผลการแข่งขันออกมาเป็น อนุภาพ ซามูล #500 คว้าโพเดี้ยมอันดับที่ 1 ไปครองในที่สุด ส่วนเพื่อนร่วมทีม อานนท์ สังวาลย์ #3 ก็ยังคงสามารถยืนโพเดี้ยมในอันดับที่ 2 แบบได้ใจกองเชียร์ไปแบบเต็มๆ

014-BRIC-JK1_3675-11September2016

ปิดท้ายความยิ่งใหญ่ของนักบิด YAMAHA RIDERS’ CLUB RACING TEAM ในการแข่งขันรายการ BRIC SUPERBIKE CHAMPIONSHIP 2016 สนาม 3 ด้วยการแข่งขันรุ่น SuperBike 1000cc. ที่มี อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #24 และอนุชา นาคเจริญศรี #10 ลงทำการชิงชัย โดยได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 1 และ 3 ตามลำดับ เมื่อเกมการแข่งขันเริ่มขึ้น “แสตมป์-อภิวัฒน์” ที่ออกตัวได้อย่างเฉียบคมก็ทะยานขึ้นนำพร้อมกับชิงจังหวะโฮลช๊อตในโค้งแรกสำเร็จ

โดยมีคู่แข่งจอมเก๋าอย่าง สุหทัย แช่มทรัพย์ #124 และเพื่อนร่วมทีมยามาฮ่าอย่าง “เจ้าซุป-อนุชา” ตามติดอยู่ด้านหลัง ซึ่งช่วงต้นเกมของการชิงชัยในสนามนี้นั้น อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #24 เจอกับการไล่บี้อย่างหนัก และเสียตำแหน่งผู้นำให้กับคู่แข่งอยู่ในบางจังหวะ แต่ด้วยความนิ่ง และความเยือกเย็นของนักบิดยามาฮ่าก็สามารถทวงตำแหน่งคืนได้อย่างทันควันเช่นกัน เกมการชิงชัยในรุ่นนี้เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ แม้ในช่วงกลางจะลดดีกรีความร้อนแรงลงไปเล็กน้อย

แต่ในช่วง 3 รอบสุดท้ายก็กลับมาดุเดือดอีกครั้ง โดยกลุ่มนำ 3 คันที่มี อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #24 เป็นจ่าฝูงนั้น มีการขยับตำแหน่งเข้ามาใกล้กันมากขึ้น ชนิดเบียดกันล้อต่อล้อ โค้งต่อโค้ง ก่อนที่สุดท้ายแล้วนักบิดยามาฮ่าอย่าง อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #24 จะกระชากคันเร่งรถแข่ง YZF-R1 พุ่งทะยานเข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุกเป็นคันแรกคว้าชัยชนะเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกันในการแข่งขันรายการนี้ ส่วน อนุชา นาคเจริญศรี #10 ก็สามารถขึ้นยืนโพเดี้ยมได้ในอันดับ 3 ได้สำเร็จ

023-BRIC-JK1_3879-11September2016

นับเป็นผลงานอันยอดเยี่ยม และยิ่งใหญ่อีกครั้งของทัพนักบิดทีม YAMAHA RIDERS’ CLUB RACING TEAM ในการแข่งขันรายการ BRIC SUPERBIKE CHAMPIONSHIP 2016 ที่สามารถผงาดยืนโพเดี้ยมได้ทุกรุ่นที่ลงชิงชัย โดยเฉพาะการยืนโพเดี้ยมสูงสุดในรุ่นใหญ่อย่างรุ่น SuperBike 1000cc. และ รุ่น SuperStock 1000cc. ที่รถแข่งยามาฮ่า YZF-R1 โชว์ความแรงที่เหนือชั้นกว่าคู่แข่งพานักบิดทีม YAMAHA RIDERS’ CLUB RACING TEAM ขยับเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยได้มากยิ่งขึ้น

Comments