อนุภาพ ซามูล นักแข่งไทย ร่วมการแข่งขันในรุ่น J-GP3 ในรายการ MFJ SUPERBIKE ALL JAPAN ROAD RACE CHAMPIONSHIP สนามโอกายาม่า

โดย / / 68 views

Qualify J-GP3_3916

อนุภาพ ซามูล นักแข่งไทยสังกัด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ร่วมการแข่งขันในรุ่น J-GP3 ในรายการ MFJ SUPERBIKE ALL JAPAN ROAD RACE CHAMPIONSHIP สนามโอกายาม่า

โดยในวันนี้เป็นรอบการควอลิฟาย อนุภาพ ซามูล ลงทำการควอลิฟายอย่างเต็มที่ ช่วงแรกสามารถเกาะกลุ่มนักแข่งญี่ปุ่นที่ผ่านเกมระดับนี้มาอย่างโชกโชน แต่ด้วยการปรับเซ็ทรถในสภาพอากาศที่แตกต่างจากวันซ้อม จึงทำให้ในช่วงท้ายไม่สามารถเร่งทำเวลาในการจัดอันดับสตาร์ทขึ้นมาลุ้นกลุ่มหัวแถวได้ แต่ก็สามารถทำเวลาได้ดีที่ 1 นาที 38.958 วินาที ออกสตาร์ทในอันดับที่ 14

Qualify J-GP3_3067

เมื่อการควอลิฟายเสร็จสิ้น อนุภาพ ซามูล ได้กล่าวว่า “วันนี้เป็นวันควอลิฟายครับ แต่ทำเวลายังไม่ดีนักเมื่อเทียบกับช่วงซ้อมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สาเหตุน่าจะมาจากสภาพพื้นแทร็ค สภาพอากาศ และจากการที่เราเซ็ทรถไว้เมื่อวานที่เป็นแบบแทร็คเปียก แล้ววันนี้เรามีการเซ็ทใหม่กับแทร็คที่แห้งจึงยังไม่สมบูรณ์ ช่วงที่ลงสนามก็วางแผนไว้ว่าจะขี่เกาะกลุ่มที่ทำเวลาดี

ซึ่งก็เกาะไปได้ในช่วงแรก แต่ในรอบหลังๆไม่สามารถขึ้นไปเกาะได้ จบควอลิฟาย ผมอยู่กลางกลุ่มคืออันดับที่ 14 วันนี้ก็ถือว่าพอใจก็ต้องไปลุ้นในวันพรุ่งนี้ครับ ต้องเน้นออกสตาร์ทให้ดีเพื่อที่จะไปชิงจังหวะนักแข่งในกลุ่มด้านหน้า ส่วนเรื่องรถก็ได้ให้ข้อมูลกับทีมช่างไปแล้วก็คงมีปรับอีกครับ พรุ่งนี้วันแข่งจะทำให้ดี และเต็มที่ครับ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจครับ”

สำหรับการแข่งขันในรุ่น J-GP3 นี้ จะมีขึ้นในเวลา 8.00 น. ในวันอาทิตย์นี้ ตามเวลาในประเทศไทย

Comments