“เฉลิมพล ผลไม้” คว้าอันดับ 4 เก็บคะแนนสะสมขึ้นเป็นอันดับ 2 ของรายการ

โดย / / 101 views

Race ST600_4432

เฉลิมพล ผลไม้ #65 ทะยานเข้าเส้นคว้าอันดับ 4 เก็บคะแนนสะสมขยับขึ้นอันดับ 2 มีลุ้นแชมป์สนามสุดท้าย โดยการแข่งขันรายการ 2016 MFJ SUPERBIKE ALL JAPAN ROAD RACE CHAMPIONSHIP สนามที่ 4 จัดขึ้น ณ สนามโอกายาม่า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเร็วๆ นี้

กลยุทธ์เป็นเยี่ยมในการแข่งในสภาพอากาศที่เลวร้าย ส่งผลให้นักแข่งไทยเก็บคะแนนสะสมได้จนขึ้นเป็นอันดับ 2 ของรายการ และยังมีลุ้นแชมป์ประจำปีในสนามสุดท้าย

เฉลิมพล ผลไม้ #65 หนึ่งในสองนักแข่ง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่ลงแข่งในรายการ 2016 MFJ SUPERBIKE ALL JAPAN ROAD RACE CHAMPIONSHIP รุ่น ST600 ในวันนี้ ที่สนามโอกายาม่า กล่าวหลังจบการแข่งขันในอันดับที่ 4 ว่า “วันนี้ อากาศแปรปรวนมากมากครับ ฝนตกๆ หยุดๆ ทั้งวัน ทำให้การเลือกยาง และการเซ็ทรถค่อนข้างยาก แต่ในที่สุด ช่วงที่ลงแข่งก็เป็นช่วงฝนตกครับ

ครั้งนี้ เนื่องจากฝนตก สนามค่อนข้างลื่น และกลุ่มนำไม่ได้เร็วกว่าเรา ผมเลือกที่จะขี่ตามเกม เพราะคนนำที่ 1 ไม่มีคะแนนอยู่เลยไม่ค่อยห่วง ก่อนลงแข่งคะแนนผมห่างจากผู้นำ ถึง 19 แต้ม แต่พอผมเข้าที่ 4 สนามนี้ เก็บแต้มได้ ทำให้คะแนนห่างจากผู้นำแค่ 10 คะแนนครับ สนามสุดท้ายที่ซูซูก้า มีลุ้น สนุกแน่ครับ

ผมขอขอบคุณแฟนคลับ สปอนเซอร์ และ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม มากๆ ครับ”

Race ST600_7379

Comments