“เดชา ไกรศาสตร์” บิดลุยฝน คว้าโพเดี้ยม ศึกออลเจแปน สนาม 4

โดย / / 68 views

Race ST600_7437

เดชา ไกรศาสตร์ #2 นักบิดไทยสังกัด YAMAHA THAILAND RACING TEAM โชว์ฟอร์มสุดแกร่ง กระชากคันเร่งรถแข่งคู่ใจ YAMAHA YZF-R6 ฝ่าสายฝนไล่บู๊นักบิดแดนซามูไรแบบสุดมันส์ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 รุ่น ST600 มาครองได้สำเร็จ มีลุ้นแชมป์สนามสุดท้าย โดยการแข่งขันรายการ 2016 MFJ SUPERBIKE ALL JAPAN ROAD RACE CHAMPIONSHIP สนามที่ 4 จัดขึ้น ณ สนามโอกายาม่า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเร็วๆ นี้

Race ST600_9022

เดชา ไกรศาสตร์ #2 หนึ่งในสองนักแข่ง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่คว้าอันดับ 2 ในรายการ 2016 MFJ SUPER BIKE ALL JAPAN ROAD RACE CHAMPIONSHIP รุ่น ST600 ในวันนี้ กล่าวหลังการแข่งขันว่า “วันนี้ ดีใจมากครับ จบที่ 2 รู้สึกมีความสุขกับโพเดี้ยมครับ เรียกความมั่นใจให้ผมได้เยอะ วันนี้เป็นการแข่งในเรซฝนครับ นักแข่งทุกคนรู้ดีครับว่าสนามที่นี่ลื่น การออกตัวช่วง 3 รอบแรก ค่อนข้างยากที่จะทำความเร็ว ช่วงนั้นผมอยู่ที่ 3 และให้เบียร์นำขึ้นไป แต่พอผ่านไป 6 รอบ ผมเริ่มมั่นใจมากขึ้น พยายามไล่หมายเลข 9 ให้ทัน พอแซงได้ก็พยายามหนีครับ

แต่สนามลื่นมากเลยประคองไปเรื่อยๆโดยเฉพาะ 3 รอบสุดท้ายเจอรถน็อครอบเยอะมาก คิดว่าไม่เสี่ยงดีกว่า ซึ่งวันนี้เป็นเรซที่ยาก แต่เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ และทีมงานที่ร่วมมือกันเต็มที่ ทำให้ผมได้ขึ้นโพเดี้ยม ขอบคุณแฟนคลับ และสปอนเซอร์ โดยเฉพาะ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง นะครับ ช่วยติดตามผลงาน และเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ”

Comments