Review : ตะลุยเมือง Hamamatsu ตามล่าหาเสื้อการ์ด HYOD

โดย / / 1,502 views

1109241

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ผมได้เห็นชุดแข่งยี่ห้อหนึ่งที่หน้าตาไม่คุ้น แต่สวยดีชะมัด ที่นักแข่งไทยอย่าง ตั้น เดชา ไกรศาสตร์ ใส่ลงแข่งใน Moto2 ทำให้เกิดกิเลสอยากได้อยากมีบ้างขึ้นมาเฉยๆ 5555+ รวมถึงความที่แบรนด์นี้หน้าตาไม่คุ้น หากข้าพเจ้าได้ครอบครองแล้วไซร้ จักต้องเด่นเป็นสง่าเกินหน้าเกินตาเพื่อนฝูงแน่นอนเป็นแม่นมั่น ว่าแล้วก็ทำการเสิร์ชครับ เสิร์ชหาทันทีว่ามันคือยี่ห้ออะไรกันหนอ จะหาซื้อที่ไหนได้บ้าง แล้วก็พบว่า เจ้าลายสามขีดยึกยือนี่ มันชื่อยี่ห้อว่า HYOD (หยอด??? ยอด???)

แต่ทว่า… ฟ้าไม่เข้าข้างครับ ยี่ห้อแกอินดี้ ไม่มีขายในไทย แถมมองหาร้านที่รับสั่งเข้ามา ก็ยากเย็นเหลือคณานับ อดไปครับอดไป ก็ได้แต่เก็บความแค้น(?) ไว้ในใจเรื่อยมา จนกระทั่งสบโอกาสครับ ได้มาหาเพื่อนที่ญี่ปุ่น กิเลสก็กลับมาอีกครั้ง

หนู : นายๆ นายรู้จักยี่ห้อ หยอด(?) ป่าววะ ที่มันเป็นตรารูปสามขีดยึกยืออะ (ส่งรูปให้ดู)
เพื่อน : หยอดอะไรเห้ย นี่อ่านว่า “เฮียวโด”
หนู : HYOD มันเฮียวโดยังไงวะ ????
เพื่อน : เออน่า มันอ่านหยั่งงั้นแหละ อยากได้เรอะ ร้านมันอยู่เมืองไม่ไกลนี่เอง ไปมะล่ะ
หนู : ไปค่ะ พี่สุชาติ!!! (ตาปิ๊งเป็นประกาย)

Hyod tour_9540

ถนนไม่ทราบชื่อในเมืองฮามามัตสึ … ฮาาาา

ท่านเพื่อนบอกว่า เมืองนี้ชื่อเมืองฮามามัตสึครับ เป็นเมืองอุตสาหกรรมเลื่องชื่อของญี่ปุ่นทีเดียว เมืองนี้เป็นที่ตั้งของโรงงานซูซูกิด้วย ตามถนนหนทางนี่มีแต่โชว์รูมรถ หรือของแต่งรถทั้งเส้นเลย แถมเมืองข้างๆชื่อเมืองอิวาตะ ก็เป็นฐานทัพของยามาฮ่าด้วย

หนู : นี่มันดินแดนไบค์เกอร์นี่หว่า !!! ไม่ใช่อุเอโนะที่เค้าไปหิ้วหมวกกันเรอะ ทำไมไม่เคยได้ยิน
เพื่อน : มันไม่ดังไง นักท่องเที่ยวก็ไม่ค่อยมี ร้านเฮียวโดอยู่เมืองนี้แหละ
หนู : พาหนูทัวร์เมืองก่อนเถอะนะ หนูอยากดูร้านอื่นด้วย (-/\-)

Hyod tour_6858

Hyod tour_531

Hyod tour_7639

(ร้าน NANKAI)

ร้านแรกครับ ชื่อร้าน NANKAI (นั่นไก่?) หน้าร้านบ่งบอกว่าเป็นดีลเลอร์ขายหมวกกันน๊อคด้วย แต่ทริปนี้เราไม่ได้มาหาหมวกครับ เราจะไม่ดู!!! (หมวกที่บ้านเกินโควต้าแล้ว ถ้าแบกกลับไปอีกอาจจะถึงตาย) ว่าแล้วก็ตรงดิ่งไปดูเสื้อการ์ดตามเป้าประสงค์

ลุงเจ้าของร้านเห็นลูกค้าเข้าร้านมาทำท่างึกๆงักๆก็เข้าชาร์จทันทีครับ พอเจรจาว่าอยากมาดูเจ๊กเกตโตะ ลุงก็พาเดินมามุมเจ๊กเกตโตะทันที

ละลานตามากครับ ละลานตามาก ร้านลุงนี่ขายแต่แบรนด์ที่ไทยไม่ค่อยมีขายครับ หลักๆจะเป็น Simpson Bates และ Elf (ชื่อไม่คุ้นเลยแฮะ) ส่วนแบรนด์ญี่ปุ่นมี Komine กับเสื้อออริจิน่อลร้านลุงเอง (นั่นไก่?) ราคาโดยรวมแต่ละแบรนด์อยู่ในระดับ 2-30,000 เยน เรียกว่าราคาหวานทีเดียว

หนู : ไม่มี HYOD แฮะ
เพื่อน : แน่อะดิ ร้านดีลเลอร์ใหญ่เค้าอยู่ใกล้ๆนี่เอง
หนู : งั้นชิ่งเถอะค่ะพี่สุชาติ

 

Hyod tour_7337

(มุมสินค้าที่ระทึกดักหน้าทางออก)

Hyod tour_991

Hyod tour_8955

Hyod tour_7163

(NAPS ในตำนาน)

ร้านที่สองที่ไปกัน ชื่อร้าน NAPS(แหนบ? คนญี่ปุ่นเค้าตั้งชื่อร้านตลกเนอะ 5555+) ร้านนี้ถือว่าเป็นแฟรนไชส์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงทีเดียว ร้านก็ใหญ่โตโออ่า ลูกค้ามาจอดมอไซค์กันเพียบ แต่ละคันนี่หล่อมั่กๆ คนญี่ปุ่นนี่เค้ารักษารถกันดีมากเลยครับ รถรุ่นเก่าๆเป็นสิบปียังวิ่งกันอยู่สบายๆ

ว่าแล้วก็บุกโลด บอกท่านเพื่อนให้มุ่งตรงดิ่งไปที่มุมเจ๊กเกตโตะเหมือนเดิม อย่าไปฟังเสียงเรียกร้องของเหล่าหมวก ถุงมือ รองเท้า ฯลฯ พวกนั้น ไปหามันเดี๋ยวมันยิ้มให้แล้วต้องพากลับบ้านนะเออ งบมีมาแค่เสื้อตัวเดียวนะเออ

NAPS นี่ของเยอะกว่าร้านลุงประมาณสามเท่าได้ มีแบรนด์ที่เราคุ้นเคยทั้งยุโรปและญี่ปุ่น เรียกว่าครบจริงๆ อยู่ได้ทั้งวันฮะร้านนี้ ราคาค่าตัวเท่าๆกับร้านลุงในรุ่นที่มีเหมือนกัน เพียงแต่เวลาร้านนี้ลดราคานั้น ท่านเพื่อนบอกว่าลดโหดมาก ว่าแล้วก็แวะไปดู Shoei x12 ที่กำลังลดราคาอยู่ เพราะเจ้าหน้าที่บอกว่า x14 จะมาแล้วนะหนู ไม่จองไว้ซะหน่อยล่ะ เดี๋ยวส่งให้ถึงที่เลยนะ

หนู : ไม่ได้แหงกกุหรอก!!!
เพื่อน : ใจแข็ง?
หนู : เงินไม่พอน่ะ T___T
หนู : เราไปเฮียวโดกันเถอะ ไม่งั้นไปไม่ถึงร้านแน่
เพื่อน : ทางผ่านมีร้านมือสองด้วยนะ แวะมั้ย
หนู : ก็ได้ครับ…

Hyod tour_1677

Hyod tour_4486

(เสื้อเรียงเป็นตับ ตกลงนี่เสื้อ หรือตับ?)

Hyod tour_6917

(เคยเห็นหมวกยิ้มให้เราได้ไม๊ครับ)

ร้านมือสองนี่ จำชื่อร้านไม่ได้ครับ 555+ น้ำตาเอ่ออยู่ เข้าไปแล้วละลานอีกแล้วครับ เจอเสื้อหลากยี่ห้อแขวนเรียงราย ราคามือสองนี่ก็น่าโดนมากๆ โดยเฉพาะชุดแข่งหนัง ราคาตีเป็นเงินไทยหมื่นนิดๆ แล้วสภาพดีมากครับ บอกเลย คนญี่ปุ่นเค้ารักษาของกันดีมากกกก ผมเองนี่เกือบจะเสียเงินที่นี่แบบจริงจังมากครับ ถึงขั้นหยิบเป๋าตังมานับแล้ว แต่ท่านเพื่อนดึงสติไว้ได้ทัน ตัวต้นเหตุก็หมวกในรูปเลยครับ

หนู : จริงๆนะ! มันยิ้มให้กุ
เพื่อน : ไม่ใช่ละ นั่นมะรึงคิดไปเอง
หนู : ดูราคาดิ นี่มันดี๊ย์ย์ดีเลยน๊าา
เพื่อน : แล้วแต่เลย กุไปรอนอกร้าน ตังค์หมดกลับเลยนะเว้ย
หนู : อ่า………..

ครับผม ผมก็หวังให้น้อง GT air เจอคนที่ดีๆต่อไปนะ เรามันไม่มีวาสนาต่อกันจริงๆ T___T

Hyod tour_1215

(HYOD ยามอาทิตย์อัสดง)

Hyod tour_5288

Hyod tour_7897

(ชุดหนังสวยสุดจิต)

Hyod tour_4545

(การ์ด D3O)

ในที่สุดก็มาถึงร้านเฮียวโดจนได้ครับ ผมนี่เข้าใจพระถังซัมจั๋งเลย ว่าปีศาจ(?)มาลองใจเป็นยังไง 5555+ มาถึงปั๊บก็สูตรเดิมครับ เจ๊กเกตโตะ อะโห ที่นี้เบลอเลยครับ เบลอ รู้สึกเหมือนสติล่องลอย(รึจะหิว? 555+) ด้วยความที่ที่นี่เป็นร้านดีลเลอร์ ก็เลยมีแต่ HYOD ทั้งนั้นเลยครับ (มันก็แน่ล่ะสิ) สีส้มดำขาวประจำแบรนด์นี่เต็มไปหมด แถมเสื้อสวยๆทั้งนั้นเลย แต่ราคาค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับแบรนด์ญี่ปุ่นอื่นๆ เริ่มต้นที่ 30,000 เยนขึ้นไปครับ

พนักงานเห็นเราเดินๆจับๆ ก็เข้าชาร์จทันทีครับ มีหยิบเสื้อมาให้ลองด้วย แถมพาไปอธิบายจุดขายของเค้า ซึ่งก็คือการ์ด D3O สีส้มๆ ซึ่งพี่แกอธิบายว่า เจ้าการ์ดนี่ปกติมันจะนิ่มๆ บิดตัวได้เหมือนยาง แต่ถ้ามีแรงกระแทกละก็ มันจะแข็งเหมือนพลาสติกแข็งๆครับ แถมแกบิดๆเคาะๆให้ดูด้วย

ผม : กุอยากแต่งงานที่นี่ว่ะ…
เพื่อน : เพ้อเจ้อ! รีบๆเลือกซะ นี่จะมืดแล้วเนี่ย

ครับผม หลังจากเดินๆ ใส่ๆ ลองๆ จนหมดทุกตัวที่มีในร้าน (จริงๆนะ บางตัวลองหลายสีด้วย 5555) ก็โดนไปครับ เป็นเจ๊กเกตโตะผ้า รุ่น ST-S Glaive D3O แพงสุดในเหล่าผ้า (เสื้อหนังเอื้อมไม่ถึงครับ บอกตรงๆว่าเงินไม่พอ 5555+)

Hyod tour_7314

(ด้านหน้า)

Hyod tour_3194

(อ้าแขน)

Hyod tour_3476

(ด้านหลัง)

Hyod tour_2217

(ป้ายบอกไซส์ และที่มา ว่ามาจากฮามามัตสึนะแจร๊ะย์)

Hyod tour_9139

(ซับใน)

Hyod tour_155

(ไม่ซับใน)

Hyod tour_811

(ช่องลมเข้าที่ไหปลาร้า)

Hyod tour_7137

(ช่องลมเข้าที่แขน)

Hyod tour_2435

(สายรัดแขน)

Hyod tour_1621

(สายรัดเอวเพิ่มความกระชับ)

Hyod tour_1833

(ที่ติดเกราะหน้าอก)

Hyod tour_9079

(D3O นะจ๊าย์)

Hyod tour_4788

(ข้างในมันเป็นหยั่งงี้แหละ)

Hyod tour_5149

(ปกติมันนิ่มๆแบบนี้)

Hyod tour_7985

(การ์ดไหล่)

Hyod tour_8714

(การ์ดแขน)

Hyod tour_4003

(ค่าเสียหาย)

แน่นอนฮะว่าถึงที่พักแล้วก็รีวิวทันทีด้วยความตื่นเต้น ฟีลเหมือนเจอสาวที่แอบมองตอนเด็กๆ เจี๊ยบได้กลับมาเจอกับน้อยหน่า สิงคะนองนาปราบเหล่าร้าย ฯลฯ (เพ้อเจ้อ!!!)

เสื้อยี่ห้อนี้จะค่อนข้างเข้ารูปนะครับ เทียบกับยี่ห้อญี่ปุ่นอื่นๆอย่าง Taichi หรือ Komine การ์ดทำมาได้เข้ารูปดีมาก พอใส่แล้วกระชับตรงจุดพอดีเลย รู้สึกมั่นใจว่ามันจะไม่เลื่อนไปไหน ตัวเสื้อและการเก็บงานทำได้ดีเลยครับ รายละเอียดเล็กๆน้อยๆอย่างพวกซิบ หรือการตัดเย็บไม่เจออะไรขัดใจ

ผมสูง 172 cm ใส่เบอร์ L ได้พอดีครับ

ถึงจะเป็นเสื้อที่เป็นผ้า mesh แต่ก็ยังมีช่องให้ลมเข้าถึงสองจุดที่ไหปลาร้า กับแขน แม้ผมจะยังไม่ได้ลองใส่ขี่รถแต่คิดว่าน่าจะเย็นสบายทีเดียว ด้านในเป็นซับในถอดออกได้ และตรงชายเสื้อมีซิปเอาไว้ต่อกับกางเกงด้วยครับ

ไฮไลท์อยู่ที่การ์ด D3O ที่เสื้อรุ่นนี้ให้มา 5 จุด คือหลัง ไหล่ 2 และศอก 2 ด้านหลังเป็นการ์ดรุ่น Viper ส่วนไหล่และศอก เป็นการ์ดสองชั้น ส่วนนอกเป็นพลาสติกแข็งๆ และแผ่นรองสีดำๆคล้ายๆโฟมเป็นชั้นนอก แล้วสอดไส้วัสดุ D3O ด้านในเพื่อกันกระแทกอีกทีครับ โดยรวมแล้วหนูชอบม๊ากมากครับ ไว้ได้ใส่แล้วจะมารีวิวอีกที (ถ้าไม่ขี้เกียจ)

จบกระทู้ทริปตามหา HYOD ไปเพียงเท่านี้ล่ะฮะ ขออนุญาตไปประชุมหาข้ออ้างเอาเข้าบ้านให้ได้ก่อน

#ซีเรียส #พ่อบ้านใจกล้า #มันลดราคาน่ะเธอ

 

Comments