มีลุ้น Aprilia กำลังพัฒนา 2019 Aprilia RSV4 โมเดลฉลอง 10 ปีของซีรีส์

โดย /

พบข้อมูลถึงความเป็นไปได้ที่ Aprilia แบรนด์ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์รายใหญ่จากอิตาลีกำลังจะมีการนำเสนอโมเดล 2019 Aprilia RSV4 ซูเปอร์ไบค์พิกัด 1,000cc ที่ตัวโมเดลดังกล่าวกำลังจะเดินทางเข้าสู่ปีที่ 10 ในปีหน้านี้

Aprilia RSV4 โมเดลแรกที่ออกมาในปี 2009 เป็นมอเตอร์ไซค์ระดับซูเปอร์ไบค์รุ่นแรกๆที่มีการติดตั้ง Inertial Measurement Unit (IMU) หน่วยวัดแรงเฉื่อนที่จะทำงานควบคู่ไปกับ ระบบ Traction Control รวมไปถึงระบบ Ride-by-Wire และการอัพเดตครั้งใหญ่ที่มีเรื่อยๆในทุกๆ 2-3 ปีก็ทำให้ RSV4 เป็นรถที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานและมียอดขายที่ถล่มถลาย

ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าทาง Aprilia กำลังจะมีแผนการบางอย่างเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีให้กับตัว Aprilia RSV4 และมีความเป็นไปได้สูงว่าในตัวรุ่นปี 2019 จะมาพร้อมกับอัพเดตแบบรอบด้านไม่ว่าจะขุมกำลังที่เพิ่มขึ้น มีการปรับส่วนของโครงสร้างตัวถังใหม่ ใช้แฟร์ริ่งที่เน้นเรื่องของแอโรไดนามิคที่มากขึ้น ขณะที่ระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆจะพัฒนาใหม่หมด รวมไปถึงขุมกำลัง V4 จะถูกปรับให้มีแรงม้าสูงมากขึ้นเป็น 220hp เพื่อให้แข่งขันกับ Panigale V4 R ของ Ducati ได้

อย่างไรก็ตามก็ยังไม่มีการยืนยันที่เป็นทางการเกี่ยวกับ 2019 Aprilia RSV4 ในตอนนี้ แต่คาดว่าน่าจะมีอะไรออกมาให้เห็นกันในงาน EICMA Show ที่ อิตาลี ในช่วงปลายปีนี้

Comments