Karel Abraham ยันพร้อมทำทุกทางเพื่อรักษาสถานะบิด MotoGP ในปีหน้า

โดย /

Karel Abraham นักแข่งสายเลือดเช็กเผยว่าตนเองกำลังจะพยายามทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อรักษาสถานะการเป็นนักแข่ง MotoGP ในปี 2019 แม้ว่าจะมีตัวเลือกทางออกของสถานการณ์ดังกล่าวจะอยู่เพียงน้อยนิดก็ตาม

ปัจจุบัน Abraham ได้ลงบิดในศึก MotoGP เป็นฤดูกาลที่ 2 ภายใต้สังกัดของ Angel Nieto Team หรือที่เคยรู้จักกันในชื่อ Aspar Ducati Team ทว่าในฤดูกาลหน้าทีมของเขาก็ได้ถูกเทคโอเวอร์โดย SIC ซึ่งเป็นทีมรองของทาง Yamaha ไปด้วยสัญญา 3 ปี และก็ดูเหมือนว่าทางค่ายสามแฉกจะเตรียมนักบิดสำหรับทีมรองเอาไว้เรียบร้อยแล้ว โดยมีข่าวว่ากำลังจะเซ็นสัญญากับ Franco Morbidelli และมีเป้าหมายหลักนักแข่งอีกคนอยู่ที่จอมเก๋า Dani Pedrosa ถึงแม้จะมีข่าวลือกันว่าบิดชาวสเปนลืออาจจะประกาศวางมือในการแข่งขันช่วงกลางเดือนนี้

ในการสัมภาษณ์ล่าสุด Karel Abraham ก็ยอมรับว่าอนาคตของตนเองในศึก MotoGP 2019 ยังคงคลุมเครือแต่ตนเองก็มุ่งมั่นที่จะหาทางออกในเรื่องนี้

“ผมคิดว่าทุกคนที่ติดตามข่าวของ MotoGP ก็คงรู้อยู่แล้วว่าตอนนี้มีตัวเลือกที่ว่างอยู่น้อยมาก หรือพูดได้ว่าแทบไม่มีทางเลือกมากนัก ตอนนี้ผมกำลังทำงานเพื่อตัวเองเพียงอย่างเดียว สำหรับ Yamaha คิดว่าไม่น่าจะมีออฟชั่นอะไรและเนื่องจากพวกเขาพูดมาตลอดว่าจะเซ็นกับ Morbidelli และอนาคตของทีม Marc VDS ก็ไม่ชัดเจน ถ้าข่าวลือดังกล่าวเป็นเรื่องจริงก็เท่ากับว่าเป็นการปิดเส้นทางทั้งสอง”

สำหรับโอกาสที่จะไปแข่งใน WorldSBK ซึ่ง Abraham เคยมีประสบการณ์ในสังเวียนแห่งนี้เมื่อปี 2016 บิดวัย 28 ปีก็ได้ตอบว่า “ผมกำลังคิดถึงเรื่องนี้อยู่ แต่จริงๆแล้วผมกำลังทำทุกอย่างเพื่อไม่ต้องไปที่ WSBK แต่ต้องทำงานกับทีมใน MotoGP ถ้ามันเป็นไปไม่ได้ผมก็จะมองหาทางเลือกอื่น แต่ WSBK ยังเป็นเรื่องยากอยู่ดี การแข่งขัน World Superbike มันเป็นศึกชิงแชมป์ที่งดงามแต่น่าเสียดายที่รูปแบบมันเหมือน MotoGP ถ้าไปแล้วคุณไม่ได้อยู่กับทีมโรงงานอย่าง Yamaha, Ducati หรือ Kawasaki มันก็ยากที่จะได้ผลการแข่งขันที่ดี”

“ผมได้รับข้อเสนอบางอย่างให้ไปแข่ง Moto2 แต่ก็เป็นอีกครั้งที่ผมจะไม่อยากกลับไปที่ Moto2 อีก ผมคงไม่ได้ปฏิเสธ 100% แต่มันเป็นอีกหนึ่งทางเลือก แค่เพียงยังไม่ใช่เป้าหมายของผมในตอนนี้”

Comments