หลักสี่แล้วไง! Valentino Rossi ไม่สนเรื่องวัยพร้อมปรับตัวลุยการแข่งขัน

โดย /

ใกล้ฉลองอายุครบ 40 ปีเข้ามาทุกทีสำหรับนักบิดรุ่นใหญ่ Valentino Rossi จากทีม Yamaha Factory Racing ที่จะฉลองวันเกิดของตนเองในเดือนกุมภาพันธ์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ซึ่งตัวนักบิดเองก็ยังคงมองว่าเรื่องอายุยังไม่เป็นอุปสรรคสำหรับตนเอง ต่อให้ในช่วง 10 ปีหลังจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์โดยชี้ว่าบิดหลายนี้ควรจะวางมือจากการแข่งได้แล้ว

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ก็มีการยกประเด็นเรื่องอายุของ Rossi ขึ้นมาพูดทั้งจาก Carlo Pernat หรือ Alberto Puig ซึ่งตัวของบิดชาวอิตาเลี่ยนก็หาได้สนใจคำวิจารณ์ดังกล่าวโดยบอกว่า

“เรื่องอายุมันไม่สำคัญเลย ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นความสุ่มเสี่ยงต่อการแข่งของผม เมื่อผมโดนวิจารณ์หลังจากที่ Maverick Viñales ได้แชมป์ที่ออสเตรเลียในปี 2018 แต่ผมไม่มีแชมป์เลยนับตั้งแต่เอสเซนในปี 2017 ซึ่งผมก็ตอบกลับไปได้แค่เพียงว่า เราผิดพลาดในการเซ็ทรถและเลือกยางที่ ฟิลิปไอซ์แลนด์ แต่นี้ก็เป็นสิ่งเดียวที่ทราบหลังการแข่ง ทุกครั้งที่ผมแพ้บางคนก็บอกให้ผมวางมือ มันก็ตลกดี ผมเคยได้ยินคนพูดประมาณนี้มาเป็น 10 ปีแล้ว”

“ในปี 2018 ผมแข็งแร่งขึ้นกว่าปีก่อนหน้าเพราะในปี 2017 ผมขาหักจากการแข่งเอ็นดูโร่ก่อนบิดที่มิซาโน่ หลังจากนั้นผมก็มีอาการเหนื่อยช่วงปลายเกม จริงๆแล้วมันก็มีอาการนี้เหมือนแม้ช่วงก่อนที่จะเจ็บ นั่นเป็นเหตุผลที่ผมฝึกหนักในช่วงเบรกฤดูกาลที่ผ่านมา แต่มันก็มีความต่างกันเมื่อเทียบระหว่างนักแข่งที่ยังหนุ่มๆกับผม”

Comments