Audi Thailand เตรียมรับช่วง Ducati อย่างเป็นทางการในไทย ปี 2021 นี้

โดย /

เมื่อ 10 ตุลาคม 2016 เกิดเรื่องเรื่องเซอร์ไพรส์ในวงการธุรกิจยานยนต์ เมื่อ AUDI AG จากเยอรมนี ตัดสินใจเซ็นสัญญา แต่งตั้ง บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ของ “ กฤษฎา ล่ำซำ ” (โดยมี “นวลพรรณ ล่ำซำ” เป็นหุ้นส่วน) เป็นผู้นำเข้า และ จัดจำหน่ายรถยนต์ AUDI จากเยอรมนีรายใหม่ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยใช้สิทธิ์ชื่อ ” AUDI THAILAND ” หลังจากคู่สัญญาเดิมอย่างบริษัท เยอรมันมอเตอร์เวอร์คส์ ของตระกูล ลีนุตพงษ์ กำลังจะสิ้นสุดลง

ปี 2021 นี้ ก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์ในวงการยานยนต์อีกครั้ง เมื่อ AUDI THAILAND กำลังจะรับสิทธิ์ขาย Ducati อย่างเป็นทางการในไทย ต่อจาก Ducatisti ในเครือ Sharich Holding ที่ถือสิทธิ์แบรนด์ Ducati มายาวนานกว่า 17 ปี ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้

ผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ Meister Technik ในนามของ AUDI THAILAND เปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการในไทย เมื่อ 22 มีนาคม 2017 ที่ผ่านมา เปิดโชว์รูม – ศูนย์บริการแห่งแรก ” Audi NEW Petchburi ” บน ถ.เพชรบุรีตัดใหม่

ดำเนินการมาได้ 1 ปีกว่าๆ เดือน สิงหาคม 2018 ก็ได้เปิดศูนย์บริการเพิ่ม ” Audi Pattaya ” บน ถ.สุขุมวิท พัทยา เพื่อรองรับลูกค้าในเขตภาคตะวันออก และ จังหวัดใกล้เคียง ครอบคลุม พัทยา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี

จากนั้น ลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท เปิดสำนักงานใหญ่ – โชว์รูม และ ศูนย์บริการ ในชื่อ ” Audi Centre Thailand ” ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเอเชียรองจากประเทศจีน ตั้งอยู่ย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม เป็นอาคารขนาด 6 ชั้น แบ่งออกเป็น 2 อาคาร พื้นที่รวม 12,800 ตารางเมตร ตั้งบนพื้นที่ดินขนาด 3 ไร่ เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อ เดือน กันยายน 2018 โดยใช้ที่นี่เป็นฐานทัพหลัก Headquarter สำนักงานใหญ่

ลงภาคใต้ เปิดตัว Audi Phuket เมื่อเดือน มิถุนายน 2019 ตามด้วย กรกฎาคม 2019 เปิดตัว Audi Service Chiang Mai และ ล่าสุดเตรียมขยายตัวออกไปทางฝั่งธนบุรี เปิด Audi Service Ratchaphruek บนถนนราชพฤกษ์ ภายในเดือน มีนาคม 2021 นี้

เซอร์ไพรส์ประเดิมปี 2021

มีข่าวลือจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ ว่า Audi Thailand เตรียมรับสิทธิ์ผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ แบรนด์บิ๊กไบค์ระดับพรีเมียมอย่าง DUCATI อย่างเป็นทางการในไทย ต่อจาก บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด ในเครือ Sharich Holding (ชาริช โฮลดิ้ง) คาดว่าเริ่มดำเนินการเปลี่ยนผ่าน และ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ช่วงกลางปี 2021 นี้ 

Sharich Holding รับสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย DUCATI บุกเบิกรายแรกในไทยมาตั้งแต่ปี 2003 โชว์รูมแห่งแรกที่ทองหล่อ ก่อนที่จะเปิดโชว์รูม Flagship – ศูนย์บริการครบวงจรแห่งใหม่ บน ถ.วิภาวดี ในปี 2013

โดยปัจจุบัน Sharich Holding (ชาริช โฮลดิ้ง) ถือแบรนด์ทั้งรถยนต์ และ บิ๊กไบค์ รวมไปถึงธุรกิจอื่นๆ เช่น

  • Lamborghini ที่ได้รับสิทธิ์ผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ ภายใต้ชื่อ Renazzo Motor ต่อจาก Niche Cars
  • Koenigsegg ที่เพิ่งสร้างกระแสเปิดตัว Gemera 1,700 แรงม้า ด้วยราคากว่า 111 ล้านบาท
  • NIU สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า
  • ฯลฯ

Comments