บอสทีม Ducati รับรู้อยู่เต็มอกว่า Jorge Lorenzo จะเดินหน้าล่าแชมป์

โดย /

Davide Tardozzi ผู้จัดการทีมแข่ง Ducati Team ในรายการ MotoGP ยอมรับว่าตนเองรู้อยู่แก่ใจว่า Jorge Lorenzo นักบิดคนเก่งของทีมที่กำลังจะย้ายไปอยู่กับ Honda ในซีซั่นหน้า จะเริ่มเดินหน้าล่าแชมป์ให้กับต้นสังกัดในปัจจุบัน

Lorenzo เริ่มต้นปีแรกกับ Ducati ด้วยผลงานที่ไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไรนัก เช่นเดียวกันกับช่วงเริ่มต้นฤดูกาล 2018 จนกระทั่งได้ประกาศที่จะย้ายไปอยู่กับทีมโรงงานของ Honda ในซีซั่นหน้า อย่างไรก็ตามในระยะหลังฟอร์มของบิดชาวสแปนิชก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือไม่ว่าจะเป็นปลดล็อคคว้าแชมป์แรกให้กับทีมที่ มูเจลโล่ และต่อด้วยการเป็นแชมป์ที่บาร์เซโลนา

ในการพูดคุยกับ BT Sport ทาง Tardozzi ได้ยืนยันว่าทาง Ducati ไม่เคยสิ้นหวังในตัวของ Lorenzo โดยเล่าวว่า “มันเป็นสิ่งที่ผมพูดมาบ่อยครั้งในช่วงปีที่ผ่านมาจนถึงช่วงต้นปีนี้ เรารู้อยู่เสมอว่าเขากำลังจะทำมันเพราะเขาไม่เคยยอมแพ้”

“เมื่อจบการแข่งขันด้วยผลงานที่เลวร้ายอย่างรายการที่เลอ มองส์ เมื่อปีที่ผ่านมา หลังจากนั้น 10 นาที เขาก็อยู่ที่นั่นกับวิศวกรเพื่อพยายามหาทางออก เป็นอีกครั้งที่เขาไม่เคยยอมแพ้ และแชมป์แบบเขาก็ได้มาถึงจุดนี้”

ส่วน Claudio Domenicali ซีอีโอของ Ducati ได้แสดงความรู้สึกถึง Lorenzo ที่จะไปจากทีมในปีหน้า ซึ่งเขาเองก็มีความสุขที่นักแข่งกับทีมสามารถแก้สมการกันได้

“มันคือเส้นทางของชีวิต คุณเองก็รู้ว่าตัวผมเป็นคนมองโลกในแง่บวก มองในแง่ดีคือเราสามารถแก้สมการได้ และมันจะแย่กว่านี้มากหากเราไม่สามารถช่วยเขาให้คว้าชัยชนะได้ ผมมีความสุขมากๆ กับเส้นทางที่เกิดขึ้น เราพยายามหาวิถีทาง และเราก็ค้นพบทางออก และตอนนี้เราสามารถที่จะมีความสุขกับการแข่งขันเช่นเดียวกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

Comments