ให้แค่นี้ก็ขอลา! Marc VDS เตรียมจบ 4 ปีกับ Honda คาดสถานีต่อไป Suzuki

โดย /

Michael Bartholemy บอสใหญ่ของ EG 0,0 Marc VDS Team ได้เปรยถึงโอกาสที่ยุติเส้นทาง 4 ปี กับ Honda ที่กำลังจะสิ้นสุดสัญญากันหลังจบฤดูกาล 2018 นี้ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยเองว่าทางทีมกำลังตั้งโต๊ะเจรจากับค่ายผู้ผลิตรายอื่นอยู่ สำหรับการลงแข่ง MotoGP ในปี 2019

Michael Bartholemy ผู้จัดการทีมได้ให้สัมภาษณ์ระหว่างงานเปิดตัวที่ มาดริด ประเทศสเปน ว่า “Hervé Poncharal เขาดำเนินการเร็วมาก เขาแซงเราไปแล้ว! ปกติแล้วผมเป็นคนที่ตัดสินใจรวดเร็วตลอด ซึ่งมันก็ดีนะ มันทำให้การแข่งขันสำหรับทีมอิสระมันน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น”

EG 0,0 Marc VDS เริ่มใช้ตัวแข่งจาก Honda นับตั้งแต่วันที่พวกเขาเปิดตัวในระดับพรีเมี่ยมคลาสเมื่อปี 2015 โดยที่มีแชมป์แรกและแชมป์เดียวจาก Jack Miller ที่ควบ RC213V คว้าแชมป์รายการ Dutch TT ที่ เนอเธอร์แลนด์ ในปี 2016 เรื่องโอกาสที่จะต่อสัญญากับฝั่งของ Honda ทาง Bartholemy ก็ได้ตอบว่า “มันมีบางสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปกับฝั่งของ Honda ผมเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ และผมคิดว่า เราจะต้องศึกษาทางเลือกทั้งหมดที่เรามีอยู่ ผมคิดว่าเราต้องมองไปถึงความเป็นไปได้ทั้งหมดที่เรามี ผมไม่อยากตัดสินใจอะไรช้าเกินไป ผมต้องการให้ทุกสิ่งทุกอย่างวางพร้อมบนโต๊ะของผมภายในเดือนมีนาคมนี้ และบรรลุข้อตกลงกันให้ได้ในช่วงเดือนเมษายน หรือพฤษภาคม นั่นคือเป้าหมายที่วางไว้”

“Suzuki เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเรากำลังเจรจาอยู่ ผมคิดว่าเมื่อปีก่อน Honda ก็ได้เสนอรถปี 2017 ให้กับเรา ซึ่งในตอนนั้นพวกเขาอยากจะเซ็นสัญญากับเราแค่ปีเดียว บางทีเราก็รู้สึกผิดหวังเล็กน้อยกับสัญญาแค่ปีเดียว เนื่องจากเราต้องการการสนับสนุนจากทางบริษัทมากกว่านี้ และตอนนี้ทุกอย่างทั้งสำหรับเราและ Honda มันเปลี่ยนไปแล้ว ผมคิดว่าเราคือหนึ่งในทีมอิสระที่ยอดเยี่ยมทีมหนึ่ง เราจะพิสูจน์ให้เห็น เราต้องการสัญญาระยะยาวเพื่อทำทีมคือต่อไปอีก 3 ปี ไม่ใช่แค่เพียงปีเดียว”

Comments