เสียดายที่ไม่ได้โชว์! Loris Baz รับอยากกลับมาบิด MotoGP กับ KTM อีก

โดย /

Loris Baz นักบิดชาวฝรั่งเศสที่ถูก Red Bull KTM Factory Racing เรียกตัวมาทำหน้าที่แทน Pol Espargaro ในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 12 รายการ GoPro British Grand Prix ณ สนาม Silverstone Circuit ประเทศอังกฤษ ยอมรับว่าตนเองสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการขับ RC16 และหวังว่าจะได้กลับมาควบตัวแข่งนี้อีกครั้ง

ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับ Baz ที่อดลงโชว์ฝีมือในการแข่งขัน GoPro British Grand Prix เนื่องจากการแข่งขันดังกล่าวได้ถูกยกเลิก แต่สำหรับนักบิดชาวฝรั่งเศสเองก็ยังได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การขับตัวแข่ง MotoGP บนแทร็ค Silverstone ถึง 2 วันซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยทำมาก่อน

นักบิดตัวแทนจาก Gulf Althea BMW Racing Team เล่าว่า “มันยอดเยี่ยมที่ได้ขับให้กับทีมโรงงาน ซึ่งผมไม่เคยทำใน MotoGP มาก่อน ผมได้รับสิ่งดีๆ และสนุกกับการขี่ตลอดสุดสัปดาห์ ถึงแม้ว่าผมเองจะรู้ตัวว่ามันเป็นไปได้ยาก แต่ผมก็อยากจะกลับมาขับรถคันนี้อีก การจะลงแข่งที่ Silverstone เป็นเรื่องที่ยากสำหรับ Pol แต่หลายๆอย่างก็ทำให้เห็นว่าเขาจะพร้อมสำหรับการแข่งขันทีมิซาโนซึ่งเป็นสิ่งที่ผมหวังเอาไว้ มันเป็นทุกอย่างสำหรับผม ทีมแข่งซูเปอร์ไบค์ต้นสังกัดของผมได้เปิดไฟเขียวให้ผมมาแข่งในสนามนี้ คุณไม่สามารถปฏิเสธโอกาสแบบนี้ได้ แต่ผมเองก็ยังมีหน้าที่ในฤดูกาลนี้กับ WorldSBK”

“รถคันนี้มันยอดเยี่ยมสำหรับ ช่วงแรกผมมีปัญหากับจุดที่ต้องเข้าโค้งเร็ว จนกระทั่งพวกเขาเอาแฟริ่งแบบแอโรไดนามิคมาใส่ให้ ผมก็รู้สึกได้ถึงความต่าง มันเป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยม แต่เอาเข้าจริงผมก็มีเวลาที่ไม่ได้มากนัก ผมไม่ได้มีโอกาสขับในสภาพแทร็คที่แห้งสักเท่าไร “

Comments