เผยภาพหลุด BMW S 1000 RR วิ่งทดสอบ คาดเตรียมปล่อยจริง 2018

โดย /

หลังจากที่ BMW ได้ทำการปล่อย S 1000 RR รถสปอร์ตสายเลือดสนามในปี 2008 เพื่อร่วมลงแข่งขันในรายการ WSBK พร้อมด้วยการปล่อยตัวจริงออกขายในปี 2010 ซึ่งในเวลานั้น S 1000 RR ได้ทำการขึ้นแท่นครองบัลลังก์ของรถสปอร์ตที่ดีที่สุดรุ่นนึง ก่อนที่จะค่อยๆตกอันดับลงไปเรื่อยๆ แม้ว่าทาง BMW ก็ได้มีการปรับโฉม ปรับรายละเอียดของตัวรถ รูปร่าง หน้าตา ระบบไฟฟ้า ไปเรื่อยๆในแต่ละปี แต่ตัวเฟรม และเครื่องยนต์ยังคงเดิมมาตั้งแต่ปี 2010

และในคราวนี้ก็มากับภาพหลุดของ BMW S 1000 RR ที่คาดว่าจะเริ่มเปิดตัวในงาน Intermot ที่ประเทศเยอรมนี ช่วงเดือน ตุลาคม นี้

BMW S 1000 RR นับได้ว่าเป็นรถที่ครองใจเหล่าแฟนๆที่ชื่นชอบรถสปอร์ตทั่วโลกก็ว่าได้ รวมไปถึงยังใช้เป็นรถในการฝึกสอนของสถาบัน California Superbike School ที่ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังทำผลงานในรายการแข่งขันสุดระห่ำอย่าง Isle of Man TT ได้อย่างไม่เป็นรองใคร

ภาพหลุดเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงในรูปโฉมของมอเตอร์ไซค์จากเยอรมันคันนี้ พร้อมเครื่องยนต์ที่ออกแบบใหม่ รวมไปถึงพาร์ทต่างๆของเครื่องยนต์ ซึ่งคาดว่ามีการปรับให้มีองศาที่ชันขึ้นเพื่อให้สามารถขยับตำแหน่งไปด้านหน้าได้มากขึ้น ในส่วนของเฟรมคาดว่าเป็นอลูมินัม มาพร้อมกับการปรับตำแหน่งของสวิงอาร์มใหม่


แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยคงเป็น “ตาที่ไม่เหล่แล้ว” ด้วยภาพที่หลุดออกมาแสดงให้เห็นว่าไฟหน้าทั้งสองของ S 1000 RR มาในลักษณะที่สมมาตรกัน พร้อมการวางตำแหน่งช่องอากาศไว้ด้านหน้าระหว่างไฟทั้งสองข้าง ไฟเลี้ยวด้านข้างแฟริ่งถูกปรับให้ขึ้นไปอยู่ที่กระจกแทน นอกจากนั้นยังมีข่าวว่า S 1000 RR จะมากับจอ Dashboard แบบสี TFT พร้อมด้วยการจัดเต็มกับระบบไฟฟ้าอีกเพียบ

ทั้งนี้ภาพหลุดทั้งหมดเป็นเพียง Prototype ของ BMW  S 1000 RR ซึ่งยังไม่แน่นอนว่าจะ เปิดตัว และวางจำหน่ายจริงในปีไหน รวมถึงยังมีการปรับเปลี่ยนได้อยู่เรื่อยๆ แล้วเพื่อนๆหล่ะคิดว่ามีอะไรที่อยากให้ BMW S 1000 RR ทำการปรับปรุงบ้าง?

Comments