Brad Binder คว้าชัยชนะครั้งที่ 3 ใน Moto2 พร้อมสถิติความเร็วสูงสุดถูกทำลายอีกครั้ง

โดย /
Brad Binder leads, Moto2 race, Australian MotoGP 2019

“แบรด บินเดอร์” (Brad Binder) คว้าชัยชนะครั้งที่สามอย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันรายการ Moto2 ณ สนาม Phillip Island ประเทศออสเตรเลีย เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นเกมที่โดดเด่น ซึ่งเขาขึ้นนำหลังจากออกตัวในลำดับที่สอง ในขณะที่ “จอร์จ มาร์ติน” (Jorge Martin) เพื่อนร่วมทีม Red Bull KTM Ajo ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยทะยานจากลำดับที่ห้าขึ้นสู่ลำดับที่สองในรอบเปิดสนามและตามหลัง “แบรด บินเดอร์” เข้าเส้นชัยในที่ทุดบันทึกสถิติโพเดียมที่สองประจำฤดูกาลของเขาได้สำเร็จ

ด้าน “ทอม ลูธี” (Tom Luthi) เป็นผู้ตามหลังนักแข่งทั้งสองก่อนหน้าในการแข่งขัน โดยนักแข่งจากทีม Dynavolt Intact GP คนนี้ออกตัวในลำดับที่สิบ หลังต้องเผชิญสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยในรอบคัดเลือก แต่เขาก็ยังสามารถต่อสู้กับนักแข่งคนอื่น ๆ และเข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่สามพร้อมคว้าโพเดียมที่หกของฤดูกาล และมีคะแนน 28 แต้ม ห่างจากผู้นำอย่าง “อเล็กซ์ มาร์เกซ” (Alex Marquez) ที่เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่แปด

Remy Gardner, Moto2 race, Australian MotoGP 2019

ทั้งนี้ “ทอม ลูธี” (Tom Luthi) ปิดช่องว่างระยะห่างของคะแนนที่ตามหลัง “อเล็กซ์ มาร์เกซ” (Alex Marquez) ด้วยคะแนน 18 แต้มในการแข่งขันสองรอบที่ผ่านมา โดยเหลือคะแนนอีก 50 แต้ม ดังนั้นในการแข่งสองสนามที่เหลือนั้นถือเป็นศึกชิงตำแหน่งแชมป์ ในขณะที่การแข่งขัน MotoGP และ Moto3  นั้นทราบแล้วว่าใครเป็นแชมป์ สำหรับรายการ Moto2 พบว่านักแข่งที่มีคะแนนนำทั้งสี่คนยังมีโอกาสลุ้นในการชิงแชมป์ผู้ชนะ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าการแข่งขัน Moto2 ในปีนี้มีความเข้มข้นและสูสีด้วยพลังของเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ อย่างไรก็ตาม “สเตฟาโน แมนซี่” (Stefano Manzi) ได้กลายมาเป็นผู้ทำความเร็วได้สูงสุดในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในรอบวอร์มอัพซึ่งนักแข่งชาวอิตาลีผู้นี้สร้างสถิติความเร็วสูงสุดใหม่ของการแข่งขัน Moto2 ด้วยความเร็ว 301.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีนักแข่งสามคนแล้วที่สามารถทำความเร็วได้ 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “หากเราคิดว่าการแข่งขันชิงแชมป์ครั้งนี้เข้มข้นแล้ว แต่กลับพบว่าการแข่งขันยิ่งทวีความเข้มข้นขึ้นอีกในตอนนี้ ในขณะที่เราได้ผู้ชนะ MotoGP และ Moto3 แล้ว  นักแข่งสี่อันดับแรกล้วนมีโอกาสในการคว้าชัยชนะ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการแข่งขันครั้งนี้มีความสูสีอย่างมาก  โดย “อเล็กซ์ มาร์เกวซ” (Alex Marquez) จะสามารถคืนฟอร์มเหมือนช่วงกลางฤดูกาล และปกป้องตำแหน่งผู้นำของเขาได้หรือไม่  หรือ “ทอม ลูธี” (Tom Luthi) จะสามารถทำผลงานได้ดีพอในสองรอบสุดท้ายเพื่อขโมยตำแหน่งผู้ชนะมาได้หรือเปล่า ด้วยชัยชนะสองครั้ง และคว้าอันดับที่สองจากการแข่งขันทั้งสี่รอบที่ผ่านมา “แบรด บินเดอร์” (Brad Binder) จะสามารถขึ้นนำในช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันได้หรือไม่  แต่มีสิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือฤดูกาลแรกของการแข่งขัน Moto2 ที่สนับสนุนโดยเครื่องยนต์ไทรอัมพ์จะดุเดือดมากยิ่งขึ้นในรอบสุดท้าย! ผมพอใจมากที่ได้เห็นการทำลายสถิติความเร็วสูงสุดของการแข่งขัน Moto2 อีกครั้งด้วยความเร็ว 301.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ฤดูกาลแรกของเราเป็นไปตามที่คาดไว้ และยิ่งไปกว่านั้นผมหวังว่าจะทำผลงานได้ดีเกินความคาดหมายอีกด้วย”

สำหรับเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) ซึ่งสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรายการ Moto2 สนามถัดไปคือรายการ Malaysian Grand Prix ในช่วงสุดสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบสุดท้าย หลังจากการแข่งขัน 3 สนามติด ในประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และมาเลเซีย ตามลำดับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์  www.triumphmotorcycles.co.th  ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

Comments