Marc Marquez จะสามารถรักษา สถิติที่สนาม the Circuit of the Americas ได้หรือไม่?

โดย /

หลังจากออกสตาร์ทการเเข่งขันในฤดูกาลนี้ได้ไม่ดีนักสำหรับเเชมป์โลกคนปัจจุบัน Marc Marquez เเละสิ่งสุดท้ายของตอนนี้ที่เจ้าตัวต้องทำก็คือการป้องกันสถิติของตัวเองกับการครองบัลลังก์ที่สนามเเห่งนี้ เเละหยุดคู่เเข่งที่ฟอร์มจัดจ้านอย่าง Maverick Vinales ดาวรุ่งของ Movistar Yamaha MotoGP

อีกทั้ง Marquez ยังเป็นจ้าวเเห่ง Austin จากสถิติที่เจ้าตัวเข้ามาทำการเเข่งขันในรุ่น MotoGP ได้เป็นปีที่ 4 เเล้วนั้น เจ้าตัวก็ยังสามารถคว้าชนะจากการออกสตาร์ทในตำเเหน่ง Pole Position ได้ เเต่ในตอนนี้หลังจากได้เปิดศึกฤดูกาล 2017 เจ้าตัวได้รั้งอยู่ในอันดับที่ 4 ของตารางคะเเนนสะสม

ทีม Repsol Honda ต้องเจอกับสถานการณ์ที่เเย่กับเหตุการณ์ที่ Marquez ได้พลาดล้มลงไปในการเเข่งขันคราวที่เเล้วใน #ArgentinaGP  ทำให้คะเเนนตามหลัง Vinales อยู่ถึง 37 คะเเนน

Marquez ก็ไม่ต่างจากนักเเข่งคนอื่นที่ยังปรับเเต่งตัวรถเเข่ง RC213V ยังไม่ลงตัวเท่าไหร่นัก เเต่ทุกๆอย่างในตอนนี้ก็ยังอยู่ในขั้นกระบวนการในการพัฒนาศักยภาพเเละสมรรถนะของตัวรถให้มีความสมบูรณ์มากกว่าเดิม เเต่ก็ยังช้ากว่า Vinales ที่สามารถปรับตัวเข้ากับ M1 เเละทีมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม เเม้ Marquez จะมีสถิติที่ดีกับการเเข่งขันที่สนามเเห่งนี้ในปี 2015-2016 เเล้วปีนี้ล่ะ เด็กเเสบรายนี้จะสามารถป้องกันสถิติของตัวเองได้มั้ย?

“หลังจากการเเข่งที่อาร์เจนติน่า ผมก็รู้สึกมีความสุขที่จะได้กลับไปบนสนามอีกครั้ง ผมรักการเเข่งที่ออสตินมาก เเม้ผมจะต้องการมาเเข่งที่นี่ด้วยตำเเหน่งในตารางที่ดีกว่านี้ อย่างไรก็ช่างในสัปดาห์การเเข่งขันอาทิตย์นี้ พวกเราจะใส่ให้เต็ม 100% เเละคว้าชัยชนะเเรกในฤดูกาลนี้มาให้ได้

ผมมีความจำเเละความประทับใจที่ดีในออสติน เเละสำหรับผมเเล้วที่นี่เป็นสถานที่่ที่ดีที่สุดในปฏิทินการเเข่งทั้งหมด ผมชอบรูปเเบบของสนาม เพราะมันมีหลายรูปเเบบในสนามเดียว เเละผมก็รักใน “สไตล์อเมริกัน” ด้วยตัวเเฟนๆสนุกกันอย่างเต็มที่กับกีฬาเเข่งรถ ดังนั้นคอยดูกันว่าอาทิตย์นี้จะมีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง” Marc Marquez เผย

ส่วนทางด้านทีมเมทรุ่นใหญ่ Dani Pedrosa ก็ไม่มีคะเเนนติดมือจากการเเข่งใน #ArgentinaGP เช่นเดียวกัน หลังจากการล้มของ Marquez จากนั้น 10 รอบต่อมาก็เป็นความซวยของ Pedrosa ที่ต้องมาพลาดล้มในโค้งเดียวกัน

“ตอนพวกเรากลับไปบ้านที่ยุโรป พวกเรามีโอกาสได้ใช้เวลาพักผ่อนเเค่ไม่กี่วัน เเต่ละวันผมก็ต้องฝึกซ้อมร่างกายให้พร้อม เเละในตอนนี้ผมก็รอเเทบจะไม่ไหวที่จะได้กลับไปควบรถเเข่ง RC213V ที่สนาม COTA อีกครั้ง ในสนามที่ผ่านมาอาจจะดูน่าสงสารที่ผมไม่สามารถเก็บคะเเนนกลับมาได้

เเต่พวกเราจะทำงานทั้งเบื้องหน้าเเละเบื้องหลังให้อย่างเต็มที่ ตอนนี้พวกเรากำลังไปได้ดีกับรถเเข่งของเรา พวกเราทำงานในการพัฒนาให้ตัวรถมีเสถียรภาพที่ดีขึ้น เเละหวังว่าในสุดสัปดาห์นี้พวกเราจะสามารถยกระดับผลงานได้ดีขึ้นไปอีกขั้น ส่วนตัวเเล้วผมชอบสนามเเห่งนี้เเละชอบที่ได้มาเจอเเฟนๆที่สุดวิเศษที่นี่ ดังนั้นมันคงจะเป็นวันอาทิตย์ที่สดใสสำหรับพวกเรานะ” Dani Pedrosa เผยผ่าน MotoGP.com

 

Comments