เเฟน MotoGP ต้องรู้!!!! ย้อนรอยเหตุการณ์การเเข่งขัน MotoGP 2016 ในศึก #CatalanGP ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง?

โดย /

slack_for_ios_upload_720.gallery_full_top_fullscreen

MotoNaked.com ขอพาเพื่อนๆไปย้อนหลังไปในการเเข่งขันศึก #CatalanGP 2016 ซึ่งมีหลายเรื่องราวที่ดีเเละไม่ดีเกิดขึ้นในสนามเดียว เพราะในช่วงซ้อมของวันศุกร์ได้เกิดอุบัติเหตุที่ต้องสูญเสียนักบิดดาวรุ่ง Moto2 อย่าง Lois Salom ไปเเบบไม่มีวันหวนกลับมา เเละสร้างความโศกเศร้าให้กับเเฟนๆเเละนักเเข่งทุกคน

เเต่เนื่องด้วยการเเข่งขันก็ต้องเดินต่อไป โดยการเเข่งขันในรุ่น MotoGP ในสนามนั้น เเชมป์ตกเป็นของพ่อหมอ Valentino Rossi นักบิดจากสังกัด Movistar Yamaha MotoGP ซึ่งก่อนที่จะผ่านเข้าเส้นชัยไปในอันดับที่ 1 ทางด้านของ Rossi ก็ต้องสู้เเย่งชิงชัยชนะกับโจทย์เก่า Marc Marquez จาก Repsol Honda Team ที่เคยมีเหตุเกาเหลากันเมื่อปีที่เเล้ว

เเต่หลังจบการเเข่งขันก็มีอยู่จังหวะหนึงที่ทำให้คนทั้งโลกต่างก็ปรบมือเเละยกย่องว่านี่เเหละคือน้ำใจนักกีฬา ซึ่งเป็นจังหวะที่ Valentino Rossi เเละ Marc Marquez ได้จับมือพร้อมเเสดงความดีใจต่อกัน ทำให้ภาพนี้กลายเป็นภาพประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ หลังจากที่ทั้งคู่ ต่างคนก็ต่างไม่พอใจกันเป็นทุนเดิม เเต่พอเกิดเหตุการณ์ที่ต้องสูญเสีย Luis Salom ไป ทำให้ภาพดังกล่าวได้เกิดขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติ

_gp_8156-2.middle

เเละยังมีอีกหนึ่งเหตุการณ์ในวันเเข่งขันเมื่อ Andrea Iannone นักบิดคนบ้าจาก Ducati Team ได้หวดรถ GP16 ขึ้นมาในช่วงของทางตรง เกิดการเสียการควบคุมเเละไม่สามารถเบรกได้ทัน จนกระทั่งไปสอยเอาตูดเเชมป์โลก 5 สมัยอย่าง Jorge Lorenzo ที่ ณ ตอนนั้นสังกัดอยู่ทีม Movistar Yamaha MotoGP เเละต้องออกจากการเเข่งขันไปทั้งคู่อย่างน่าเสียดาย

ไฮไลท์การเเข่งขันในศึก #CatalanGP

Comments