บอส Ducati เชื่อ MotoGP 2020 ไร้แววได้แข่งก่อน มิ.ย.

โดย /

Paolo Ciabatti ผู้อำนวยการด้านกีฬาของ Ducati เชื่อเป็นไปไม่ได้เลยที่การแข่งขัน MotoGP 2020 จะได้เปิดฤดูกาลก่อนเดือนมิถุนายน หรือกรกฏาคม เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าที่กำลังรุนแรงในยุโรป

หลังจากที่มีแค่ Moto2 และ Moto3 ที่ได้ลงแข่งสนาม กาตาร์ สถานการณ์วิกฤตของ COVID-19 ก็ทำให้การแข่งขันใน 3 สนามต่อมาทั้ง ไทย, สหรัฐอเมริกา และ อาร์เจนติน่า ต้องเลื่อนออกไป ซึ่งเท่ากับว่าถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง MotoGP 2020 ก็น่าจะได้เปิดฤดูกาลที่ เฆเรซ สเปน ในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้

อย่างไรก็ดีสถานการณ์ไวรัสภายในสเปนก็ยังไม่สู้ดีนักโดยมีรายงานพบผู้ป่วยจากเชื้อไวรัส COVID-19 ในสเปนมากกว่า 14,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตกว่า 600 ราย ขณะที่ในอิตาลีเองก็มีผู้ป่วยกว่า 35,000 รายและมีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 รายแล้ว

ในการให้สัมภาษณ์ Ciabatti เผยกับ Moto.it ว่า “ฉันติดตามตัวเลขทั้งหมดอย่างใกล้ชิด ผมคิดว่าเราจะได้เห็นตัวเลขแบบที่เราเห็นที่อิตาลีในพื้นที่ส่วนอื่นๆของทวีป”

“จากการศึกษาตัวเลขผมกังวลว่ามันจะเป็นไปไม่ได้เลยที่การแข่งขันชิงแชมป์โลกจะเริ่มขึ้นก่อนเดือนมิถุนายนหรือกรกฏาคม ที่ประเทศจีนมีการใช้มาตรการที่เข้มงวดมากในแนวทางของเผด็จการ มีการปิดกั้นทุกอย่างและนั่นคือการไม่มีข้อยกเว้น ตอนนี้พวกเขารอดพ้นจากสถานการณ์นี้ด้วยเวลา 2 เดือน แต่ด้วยระบบประชาธิปไตยของเรามันทำให้ต้องใช้เวลาที่นานกว่า”

Comments