เหมือนวิ่งในสวนหลังบ้าน! Marquez บิดไม่แคร์โพลฯคว้าแชมป์ #AmericasGP 6 ปีซ้อน

โดย /

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP 2018 สนามที่ 3 ของฤดูกาลรายการ Red Bull Grand Prix of The Americas ณ สังเวียน Circuit Of The Americas รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นสนามประจำตัวของ Marc Marquez เด็กเเสบจากบ้านสีส้ม Repsol Honda Team ที่เป็นแชมป์เรซนี้มาแล้ว 5 สมัยติดต่อกัน

สำหรับการแข่งขันในสนามนี้มีประเด็นดราม่าตั้งแต่รอบจัดอันดับกริทสตาร์ท เมื่อ “เด็กระเบิด” บิดทำเวลาต่อรอบดีที่สุดจนได้อันดับ Pole-Position ของสนาม แต่ดันไปทำผิดกฏวิ่งบังไลน์ Maverick Vinales คู่แข่งจาก Movistar Yamaha MotoGP ในการขี่ Qualify รอบสุดท้าย จนโดนลงโทษให้ไปออกตัวจากแถวสองในอันดับที่ 4 แทน ส่วน Vinales ขยับมาออกตัวในกริดที่ 1

ผลปรากฏว่าการที่ต้องออกตัวจากแถวสองกลับไม่สร้างอุปสรรคใดๆให้กับ Marquez เมื่อเจ้าตัวยังคงฟอร์มสดบนสังเวียน COTA ช่วงชิงตำแหน่งผู้นำตั้งแต่รอบแรก ก่อนจะครองหัวแถวแบบรอบเดียวจบรับธงตราหมากรุกไปเป็นคนแรกด้วยเวลา 41 นาที 52.002 วินาที คว้าแชมป์ในสนามนี้เป็นครองเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน

ขณะที่ Maverick Vinales บิดเข้าป้ายมาเป็นอันดับที่ 2 ตามหลังเด็กระเบิด 3.560 วินาที ตามมาด้วย Andrea Iannone จากทีม Team SUZUKI ECSTAR ข้ามเส้นตามหลังหัวแถว 6.704 วินาที ขณะที่ “พ่อหมอ” Valentino Rossi ของ Movistar Yamaha MotoGP เข้ามาเป็นที่ 4 ทำเวลาตามหลัง 9.587 วินาที และอันดับที่ 5 เป็นของ Andrea Dovizioso สังกัด Ducati Team ตามหลัง 13.570 วินาที

จากผลงานดังกล่าวทำให้อันดับตารางคะแนนสะสมนักแข่งหลังผ่านไป 3 สนามเป็นดังนี้ อันดับ 1  Andrea Dovizioso มี 46 คะแนน อันดับ 2 Marc Marquez มี 45 คะแนน และอันดับ 3 Maverick Vinales มี 41 คะแนน สำหรับเรซต่อไปเป็นรายการ Gran Premio Red Bull de España ที่ Circuito de Jerez ประเทศสเปน ในวันที่  6 พฤษภาคม

Comments