Crutchlow โวยฝ่ายคุมการแข่ง #ArgentinaGP หลังถูกปรับวิ่งพิตเลน

โดย /

Cal Crutchlow นักแข่งทีม LCR Honda เดือดจัด ควันออกหู จากประเด็นที่ตนเองถูกลงโทษในระหว่างการแข่งขัน MotoGP 2019 สนามที่ 2 รายการ Gran Premio Motul de la República Argentina ณ สนาม Termas de Río Hondo ประเทศอาร์เจนตินา โดยชี้ว่าถ้าเป็น Marc Marquez และ Valentino Rossi คงจะไม่ถูกลงดาบเหมือนกับตน

ในการแข่งขันที่ผ่านมา Crutchlow ลูกลงโทษให้บิดแบบจำกัดความเร็วผ่านจุดพิตเลนเนื่องจากจังหวะจัมพ์สตาร์ท ส่งผลให้อันดับร่วงจากกลุ่มผู้นำไปอยู่โซนท้ายขบวน และจบการแข่งขันในอันดับที่ 12

หลังเกมการแข่งขันจบบิดสายเลือดผู้ดีก็ได้เดินตรงไปเคลียร์เรื่องที่ตนโดนลงโทษกับทาง Race Director ทันทีด้วยความเชื่อมั่นที่ว่าตนเองไม่ได้ทำอะไรผิด โดยที่ตามกฏการแข่งขันของ MotoGP ระบุว่าตัวรถจักรยานยนต์จะต้องนิ่งอยู่กับที่ในตอนที่สัญญานไฟแดงดับลง แต่ก็มีการอนุญาตให้ขยับได้เล็กน้อย

“ในกรณีที่มีการเคลื่อนไหวเล็กน้อยและหยุดตอนที่สัญญานไฟแดงขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จะได้รับอำนาจในการตัดสินแต่เพียงผู้เดียวว่าจะยกให้เป็นผลประโยชน์ของนักแข่งหรือไม่”

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทาง Crutchlow ก็ได้อธิบายถึงสาเหตุที่รถมีการขยับเล็กน้อยเนื่องจากตนเองต้องการที่จะปรับตำแหน่งรถจักรยานยนต์ด้วยเท้าหลังจากเสียบเข้าช่องกริดสตาร์ท

หลักฐานดังกล่าวมาพร้อมกับภาพถ่ายมุมข้างจากกล้องของสจ๊วต โดยที่นักแข่งเองก็ยืนยันว่าตัวเขาไม่ได้มีการขยับตัวรถแม้แต่เซ็นติเมตรเดียว และเชื่อว่าถ้าเป็นนักบิดโปรไฟล์ดีๆอย่าง Marquez, Rossi หรือ Andrea Dovizioso จะไม่ถูกลงโทษเหมือนกับตน

“เรารู้สึกผิดหวังกับผลการแข่งขันที่มีผลกระทบมาจากบทลงโทษที่ผมได้รับกับสิ่งที่พวกเขาบอกว่ามันเป็นการจัมพ์สตาร์ท ซึ่งเราไม่เห็นด้วย ไม่มีใครในทีมของผม หรือใครก็ตามที่เห็นด้วยกับบทลงโทษนี้ ยกเว้นแค่สจ๊วต ปัญหาที่ผมมี ผมมีกับฝ่าย Race Direction ที่ผมไม่เชื่อเลยว่าพวกเขาจะให้บทลงโทษเดียวกันนี้กับทาง Marc หรือ Vale, Dovi หรืออะไรแบบนั้น”

“ผมไม่ได้จะพาดพิง Valentino หรือใคร ผมกำลังพูดถึงใครบางคนที่เป็นกลุ่มนักบิดไฮโปรไฟล์ ถ้า Marc ทำแบบนั้นและเขาเป็นผู้นำในการแข่งขัน คุณคิดว่าพวกเขาจะลงโทษให้ต้องวิ่งผ่านพิตเลนหรือไม่? ซึ่งมันก็คงไม่เป็นเช่นนั้น นี่คือสิ่งที่ผมคิด”

Comments