Triumph ปลื้ม! เหล่าไบค์เกอร์ 2,100 คน ร่วมสร้างสีสันงาน DRG2019

โดย /

ผ่านพ้นไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2019” (The Distinguished Gentleman’s Ride 2019) งานการกุศลระดับโลกที่มีเป้าหมาย เพื่อรณรงค์ให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพผู้ชาย และร่วมระดมทุนสนับสนุนงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) ผ่านการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์อย่างปลอดภัยไปบนท้องถนน โดยมี ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ซึ่งในประเทศไทย เมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ได้มีการจัดงานดังกล่าวไปพร้อมกันทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก ลพบุรี ขอนแก่น พัทยา หาดใหญ่ และภูเก็ต โดยมีเหล่าไบค์เกอร์ทั้งสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี ทั่วประเทศออกมาแสดงพลังร่วมกันกว่า 2,100 คน สามารถระดมทุนได้ร่วม 447,000 บาท มอบให้มูลนิธิโมเวมเบอร์  

นายดอม เหตระกูล และนายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด

นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า กิจกรรมการกุศลระดับโลก “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2019” (The Distinguished Gentleman’s Ride 2019) มีวัตถุประสงค์จัดขึ้นเพื่อรณรงค์ และระดมทุน เพื่อสนับสนุนงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพผู้ชายโดยเฉพาะ โดยงานดังกล่าวเป็นการจัดขึ้นพร้อมกันทั่วโลก เมื่อช่วงปลายดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพราะตระหนักถึงโอกาสอันดีที่จะได้นำเสนอเรื่องราวของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ในอีกมุมมองหนึ่ง ที่จะช่วยสะท้อนให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่แก่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสายตาคนทั่วไป ที่สำคัญยังเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือสังคมให้ดียิ่งขึ้นไปพร้อมกันได้ เพราะนอกจากจะเป็นการรวมตัวกันของเหล่าสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่ออกมาแสดงตัวร่วมกันขับขี่คาราวานรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัยแล้ว ยังเป็นอีกช่องทางในการระดมทุนหาเงินสนับสนุนงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลก ให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่รับหน้าที่ดูแลเรื่องดังกล่าวโดยตรง 

ทั้งนี้การจัดงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2019” (The Distinguished Gentleman’s Ride 2019) ในประเทศไทย ได้จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งใน กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก ลพบุรี ขอนแก่น หาดใหญ่ และภูเก็ต โดยมีเหล่าไบค์เกอร์ทั้งสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรีออกมาแสดงพลังร่วมกันกว่า 2,100  คน สามารถระดมทุนบริจาคได้ร่วม 447,000  บาท มอบให้มูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) เพื่อนำไปสนับสนุนและช่วยเหลือการวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ที่ถือเป็นภัยเงียบที่คร่าชีวิตของประชากรชายเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก รวมถึงปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับเพศชายทั่วโลกที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือ นายจักรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

ในขณะที่กิจกรรมภายในงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2019” ที่จัดขึ้นกรุงเทพฯ จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ Crystal Design Center (CDC) นอกจากขบวนคาราวานรถมอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่ไปรอบเมือง และการระดมทุนสนับสนุนแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมายให้เหล่าผู้เข้าร่วมงานได้มาพบปะพูดคุยและเพลิดเพลินในบรรยากาศสนุกสนานและเป็นกันเองตลอดการจัดงานอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสาร และภาพบรรยากาศงาน DGR 2019 ทั่วโลกที่  www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand  

Comments