Dovizioso มั่นใจ! สามารถลดช่องว่าง 49 คะแนนในการไล่ตามหัวขบวนได้

โดย /

Andrea Dovizioso รองแชมป์โลกสังกัด Ducati Team แสดงความเชื่อมั่นว่าตนเองจะสามารถทำผลงานลดช่องว่าง 49 คะแนน ในการไล่ตามจ่าฝูง Marc Marquez นักบิดของ Repsol Honda หลังจากที่ตัวเขาเองพลาดท่าล้มในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 5 ที่เลอมองต์ ประเทศฝรั่งเศส ได้

ในการแข่งขันเรซล่าสุด French Grand Prix ตัวของ Dovizioso ได้ทำท่าจะมาดีหลังจากที่บิดแซงทีมเมท Jorge Lorenzo ขึ้นเป็นผู้นำในการแข่งขัน แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังไปเมื่อตัวแข่ง GP18 เสียการควบคุมที่ล้อหน้าทำให้ไถลออกจากโค้งของสนาม La Chappelle และต้องออกจากการแข่งขัน ซึ่งนับเป็นเรซที่ 2 ของปีนี้ที่ตัวเขาแข่งไม่จบ

Dovizioso ได้เล่าถึงความผิดพลาดของตนในเรซที่ผ่านมาโดยยอมรับว่ามันเป็นสิ่งที่ตนเองไม่สามารถยอมรับได้ แต่ก็นับเป็นหนึ่งในจังหวะที่ตัวเขาสามารถดวลกับ Marquez ได้อย่างสูสี ซึ่งถือเป็นสัญญานให้เห็นว่าตัวเขายังไม่ควรจะถอดจากการแข่งขัน

“ถ้ามองในแง่ดี เรานั้นเร็วขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ที่เฆเรซ เราอาจจะเก็บ 20 แต้มกลับมาและหมายความว่าเรามีการจัดการที่ดีและก้าวหน้ามากกว่าคู่แข่งของเรา มันช่วยให้ผมสามารถจัดการสิ่งต่างๆได้ง่ายขึ้น เพราะว่าเรามีโอกาสที่จะกู้ 49 คะแนนของเรากลับคืนมา และใน 5 สนามแรกของปีนี้มันมีหลายสิ่งต่างๆเกิดขึ้นมากมาย สิ่งที่ดีที่สุดที่เราทำได้ในตอนนี้คือสู้เพื่อให้สามารถขึ้นไปยืนบนโพเดี้ยมได้อีกครั้งและพยามยามคว้าแชมป์ในทุกๆสนาม แล้วเราก็จะเห็นได้ว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้างในช่วงที่เหลือ ถึงแม้ว่ามันจะเหลือเวลาอีกมากแต่เราก็ต้องเชื่อมั่นว่าเราสามารถทำมันได้”

ด้าน Danilo Petrucci สังกัด Alma Pramac Racing ก็ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “ผมไม่สามารถบอกได้ว่าตอนนี้ว่าใครที่จะสามารถหยุด Marquez ได้ เพราะว่าเขามีคะแนนนำห่างอันดับ 2 อย่าง Maverick Vinales อยู่ถึง 36 คะแนน จากการแข่งเพียง 5 สนาม ดังนั้นผมจึงไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่จะเอาชนะเขาได้ บางทีไม่แน่ว่า Dovizioso นั้นอาจจะเป็นคู่ปรับคนสำคัญก็ได้ เพราะเขาสามารถขึ้นไปเป็นผู้นำได้ก่อนที่จะล้มลงไป แต่นั่นมันก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้น”

เช่นเดียวกับทาง Valentino Rossi จอมเก๋าของ Movistar Yamaha MotoGP ที่เสริมในประเด็นนี้ว่า “Marquez นั้นมีข้อได้เปรียบที่ดีอยู่แล้ว แต่สำหรับผมสิ่งที่แย่ที่สุดไม่ใช่ข้อได้เปรียบในตารางคะแนนสะสม แต่เป็นความเร็วในสนาม ซึ่งทาง Marquez นั้นเร็วมาก จนผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยากที่ใครจะเอาชนะเขาได้”

Comments