ผจก. Dovi ให้ท่าบอกพร้อมเสมอหาก Honda อยากได้ตัวแทน Marquez

โดย /

Simone Battistella ผู้จัดการของ Andrea Dovizioso เผยว่านักบิดในการดูแลของตนพร้อมหาก Honda จะเรียกตัวเพื่อทำหน้าที่แทน Marc Marquez ที่ยังพักรักษาตัวในช่วงการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2021

Marquez ได้เข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บรอบที่ 3 เมื่อเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นอาการบาดเจ็บที่กระดูกแขนขวาซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เขาอดเข้าร่วมการแข่งขันตลอดฤดูกาล 2020 และมีแนวโน้มว่าจะต้องพักยาวจนถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ

สำหรับฤดูกาล 2021 กำลังจะเปิดฉากในวันที่ 28 มีนาคมนี้ พร้อมกับการแข่งขัน 2 เรซแรกที่ กาตาร์ ตามปฏิทินการแข่งขันใหม่ซึ่ง Honda จำเป็นที่จะต้องนักบิดมาลงแข่งแทน Marquez ที่กำลังพักฟื้น

Dovizioso ที่เพิ่งออกจาก Ducati เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาจัดว่าเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่จะทำหน้าที่แทน Marquez แม้ว่าปัจจุบันจะยังไม่มีการเจรจาใดๆ เกิดขึ้น แต่ล่าสุดทาง Battistella ได้ออกมาเผยว่านักบิดในการดูแลของตนพร้อมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน MotoGP หากมีเหตุจำเป็น

“Honda ยังไม่โทรมา แต่ถ้าพวกเขาทำ Andrea ก็พร้อม เขากำลังฝึกซ้อมการแข่งรถวิบากในระดับมือสมัครเล่น แต่เขาก็ทำมันจริงจังเหมือนกับการซ้อมสำหรับปรีซีซั่นของ MotoGP เราทำงานกันในปีนี้เพื่อความพร้อมสำหรับกลับมาในปี 2022”

“กับสิ่งที่ Honda กังวล และให้มันชัดเจนทั้งผมและ Android และผมก็รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Marc มันชัดเจนว่า Honda กำลังประเมินอย่างชัดเจนว่าเขาจะปรากฏตัวอีกครั้งตอนไหน ในความคิดของผมพวกเขากลัวที่จะทำพลาดภายใต้สถานการณ์ที่ละเอียดอ่อนแบบนี้”

“เดือนหน้าจะสำคัญสำหรับการตัดสินใจของพวกเขา ในของเราก็ได้มีการปฏิเสธงานนักบิดทดสอบทั้งหมดดังนั้นจึงมีอิสระในการทำสิ่งอื่นๆ และพร้อมที่จะกลับไปเริ่มต้นที่กริดสตาร์ท”

Comments