Dovizioso เตือน Ducati ระดับปัจจุบันยังเทียบ Marquez ไม่ได้

โดย /

Andrea Dovizioso นักแข่งทีม Mission Winnow Ducati ชี้ให้เห็นว่าการคว้าอันดับที่ 4 ในแทร็กเฆเรซ ซึ่งไม่ใช้สนามที่เข้าทางรถของ Ducati ยังไม่เพียงพอต่อการลุ้นแชมป์กับ Marc Marquez ในศึก MotoGP 2019

Dovizioso จบในการแข่งขัน Spanish Grand Prix ที่ผ่านมาในอันดับที่ 4 ส่งผลให้คงสถิติไม่เคยขึ้นโพเดี้ยมของสนามนี้เป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน

ด้าน Marquez สามารถออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ได้อย่างแข็งแกร่งด้วยรองแชมป์กาตาร์ และแชมป์อาร์เจนติน่ากับเฆเรซ แต่ก็มีพลาดล้มแข่งไม่จบในศึกที่ออสติน

หลังการแข่งขันเฆเรซ Dovizioso กล่าวว่า “ตอนที่เรากำลังดิ้นรน เราคว้าอันดับที่ 4 ซึ่งมันก็ดีแต่ยังไม่ดีพอ ผมผิดหวังเล็กน้อยกับสิ่งนี้ สำหรับ Marc ตัวผมคิดว่าเป็นคนที่สามารถสู้เพื่อแชมป์หรือขึ้นโพเดี้ยมได้ทุกๆสนาม โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในสนามที่ฝั่งเรามีปัญหา มันก็ยิ่งเข้าทางเขากว่าเดิม นั่นคือสิ่งที่ผมไม่แฮปปี้เอาเสียเลย”

นอกจากนี้ Dovizioso ยังกล่าวเสริมอีกว่าตัวเขาได้หวังว่าจุดอ่อนการทำความเร็วจังหวะเข้าโค้งของ Ducati จะมีปัญหาน้อยลงในตอนนี้ ซึ่งที่ เฆเรซ ก็เป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการขาดความเร็วช่วงกลางโค้งเป็นปัญหาที่สำคัญ

“เป้าหมายของเราคือการขึ้นโพเดี้ยม แต่เราทำไม่ได้ นั่นคือสิ่งที่ไม่ดีเท่าไร ส่วนอีกจุดอ่อนของเราคือการขาดความเร็วในช่วงโค้งความเร็วสูง ซึ่งผมมีปัญหาตั้งแต่ก่อนเข้าสู่การแข่งขัน ผมไม่สามารถคงความเร็วเอาไว้ได้”

“เราทำงานกันได้ค่อนข้างดีในช่วงซ้อมภาพรวมด้านความเร็วของเราจัดว่าไม่เลว แต่มีเพียงแค่การแข่งขันเท่านั้นที่สามารถแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เป็นจริงได้ ผมคิดว่ามีข้อจำกัดอยู่นิดหน่อย แต่ที่ไหนได้ความเร็วของเรามันไม่พอที่จะอยู่กลุ่มหน้า ในช่วงท้ายความเร็วของเราก็ไม่ได้แย่จนเกินไป แต่ระยะห่างเมื่อจบเรซก็ไม่เยอะมาก ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดี ผมคิดว่าเราเร็วกว่าปีก่อน แต่คู่แข่งก็เร็วขึ้นด้วย พวกเขาเร็วกว่าปีที่ผ่านมา มันจึงไม่ใช่งานยากสำหรับการคว้าอันดับที่ 4 นับว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่เราต้องการบางสิ่งบางอย่างจากสนามนี้ที่มันมากกว่านี้ เป้าหมายเราคือโพเดี้ยมและเราก็ทำไม่สำเร็จ”

Comments