บอสยันเอง Ducati มีแผนจะสร้างซูเปอร์ไบค์พลังงานไฟฟ้า

โดย /

หลังจากที่เคยทิ้งคำใบ้ถึงความตั้งใจที่จะผลิตรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้าไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทาง Claudio Domenicali ผู้บริหารสูงสุดของ Ducati ก็ได้เผยในงานสัมมนาที่สเปนเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งมีคำสำคัญว่า “การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าคืออนาคต และอีกไม่นานเราจะเริ่มต้นผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่างจริงจังแล้ว”

Domenicali ยังไม่ได้เปิดเผยเบาะแสว่าตัว e-bike ของบริษัทจะออกมาในรูปแบบใด แต่จากเบาะแสที่มาจากปากของ Eduoard Lotthé กรรมการผู้จัดการของ Ducati ประจำภูมิภาคยุโรป ก็พอจะทำให้ทราบว่าตัวรถน่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปี 2021

สำหรับมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าของ Ducati นั้นอาจจะดูช้าไปสักนิดเมื่อเทียบกับทาง Harley-Davidson ที่เริ่มต้นล่วงหน้าไปแล้วเล็กน้อย แต่ก็นับว่าเป็นสัญญานที่ดีที่แบรนด์อิตาลีจะเปิดรับแนวคิดพลังงานสะอาดเข้ามา หลังจากที่เคยร่วมมือกับโรงเรียนโพลีเทคนิคในเมืองมิลาน เพื่อออกแบบ และผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบอย่าง Ducati Zero Supermotard และก็น่าสนใจที่ว่ารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ออกมาจะเป็นเพียงการผลิตเฉพาะรุ่น หรือจะเป็นการเริ่มต้นปรับเปลี่ยนขุมพลังในภาพรวมขนาดใหญ่ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

Comments