[DWP2019] ยลโฉม Ducati Panigale V4 R จัดเต็มด้วยปีกคาร์บอนซ้าย-ขวา แรงที่สุดนับตั้งแต่ Ducati เคยผลิตมา!

โดย /

ผ่านกันไปแล้วกับงาน Ducati World Premiere 2019 ทีเปิดตัวรถรุ่นใหม่กันไปมากถึง 9 รุ่น และ 1 ในรุ่นที่เป็นพระเอก และมีการจับตามองมากที่สุดคือ Ducati Panigale V4 R ที่มีข่าวหลุดกันมากก่อนหน้านี้ โดยจุดเด่นภายนอกเลย คือมันมีปีกคาร์บอนทั้งซ้ายและขวา  และยังมีครีบส่วนของ แฟริ่ง ดูแว๊บแรกทำให้นึกถึงครีบปลาที่ช่วยระบายความร้อนของตัวเครื่อง

ทีมงาน MotoNaked เกาะติดขอบเวที พร้อมนำรูปรถคันจริงของ Ducati Panigale V4 R มานำเสนอแบบใกล้ชิด ก่อนงาน EICMA จะเริ่มขึ้นอีกไม่กี่วันก่อนหน้านี้ แต่มีข้อจำกัดคือทาง Ducati ไม่ให้สื่อมวลชนได้เก็บภาพแบบใกล้ชิด

 

Ducati Panigale V4 R เป็นรถรุ่นใหม่ที่สานต่อความสำเร็จของ Ducati Panigale V4 ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ แต่ปรับลดขนาดเครื่องยนต์จากเดิม Desmosedici Stradale 1103cc. ในรุ่น Ducati Panigale V4 เป็น Desmosedici Stradale R 998cc. ถึงแม้ความจุของเครื่องยนต์จะน้อยลง แต่ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ไม่ด้อยลงกว่าเดิม กระบอกสูบเครื่องยนต์ทำมาจาก Titanium ทำให้น้ำหนักเครื่อนยนต์ลดลงกว่าเดิม ทั้งหมดทั้งมวล ส่งผลทำให้น้ำหนักรถจากเดิม 175 กิโลกรัม เป็น 172 กิโลกรัม และหากเป็นรุ่น Performance package ที่เพิ่มเติมในส่วนของท่อไอเสียที่เป็น Akrapovič จากเดิมน้ำหนัก 168 กิโลกรัม เป็น 165 กิโลกรัม

ในส่วนของความแรงของเครื่องยนต์ของ Ducati Panigale V4 R เมื่อเทียบรุ่นก่อนหน้านี้ ที่ให้แรงม้า 214 HP เป็น 221 HP แรงขึ้น 7 แรงม้า และหากเป็น Ducati Panigale V4 R performance package ที่ได้ใช้ Ducati Performance exhaust โดย Akrapovič กำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 234 แรงม้า (172 กิโลวัตต์) ที่ 15,500 รอบต่อนาที แรงขึ้น 8 แรงม้าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ ส่งผลทำให้ภาพรวมของน้ำหนักรถเมื่อเทียบต่อแรงม้าสูงขึ้น และนั้นหมายถึง เป็นประวัติศาสตร์ของ Ducati ที่ผลิตเครื่องยนต์ที่แรงที่สุดนับตั้งแต่มีมา

เรื่องรูปลักษณ์ภายนอก ตามที่เกริ่นไว้แล้วว่า มีเพิ่มเติมในส่วนของปีกคาร์บอน ที่เป็นรูปแบบที่เคยมีการติดตั้งมาก่อนหน้านี้แล้วในการแข่งขัน MotoGP ในช่วงแรกๆ ก่อนที่จะถูกปรับเปลี่ยนให้ปีกดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งในแฟริ่ง เพื่อความปลอดภัยในการแข่งขัน และครีบที่เป็นช่องตรงแฟริ่งซ้าย-ขวา เพิ่มการระบายความร้อน ทำให้ Aero dynamic เพิ่มขึ้นถึง 16%

ตัวถังของ Ducati Panigale V4 R โดดเด่นมากๆ ด้วยตัวถังสี Aluminum ตัดกับสีรถที่เป็นสีแดง ทำให้ดูลงตัว สวยอย่างที่สุด

บังโคลนหน้าเป็น Carbon ส่วน Windshield สูงขึ้นเล็กน้อย และเบาะมีสกรีนคำว่า V4 R เป็นแนวตั้ง และ โช๊คหน้า-หลัง ohlins ปรับแบบ manual

และทั้งหมดนี้ คือข้อมูลเบื้องต้นจากงาน Ducati World Premiere 2019 ที่เปิดตัว Ducati Panigale V4 R และรุ่นอื่นๆ อีก 8 รุ่น อย่างไรก็ตาม ทีมงานจะนำภาพอย่างละเอียด และใกล้ชิดในงาน EICMA 2019 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 พฤศจิกายนนนี้ ที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี

ขอขอบคุณ ITA – Italian Trade Agency หน่วยงานที่ดูแลการลงทุนธุรกิจระหว่างประเทศ และ Sony Alpha ที่สนับสนุนอุปกรณ์กล้องถ่ายภาพทั้งหมดในงาน EICMA 2018 และ Ducati World Premiere 2019

 

Comments