ปัดตกประท้วง Ducati ยัน Dovizioso ยึดแชมป์ QatarGP ตามเดิม

โดย /

สจ๊วตของการแข่งขัน MotoGP ได้ปัดตกการประท้วงของทีมคู่แข่งต่อทาง Ducati หลังจบการแข่งขันเรซแรกของฤดูกาล 2019 ซึ่งเท่ากับว่า Andrea Dovizioso จะยังคงเป็นแชมป์ รายการ VisitQatar Grand Prix สนาม Losail International Circuit ประเทศกาตาร์ ต่อไปตามเดิม

การคว้าแชมป์ได้อย่างหวุดหวิดของทาง Dovizioso หลังดวลเดือดกับ Marc Marquez ได้ตกเป็นประเด็นเนื่องจากทีมผู้ผลิตทั้ง 4 รายได้มีการยื่นประท้วงคัดค้านผลการแข่งขันที่ออกมาโดยยิงประเด็นไปที่การใช้ “ปีกหน้าล้อหลัง” กับตัวแข่งของ Ducati

ขั้นตอนการสืบสวนได้มีขึ้นทันทีหลังจบการแข่งขัน และในท้ายที่สุดทางตัวแทนฝ่ายเทคนิคของ MotoGP ก็ได้ลงความเห็นว่าชิ้นส่วนที่เป็นประเด็นนั้นไม่ได้ละเมิดต่อกฏที่วางไว้

ตามแถลงการณ์ของ MotoGP ระบุว่า “ทางสจ๊วต FIM MotoGP ได้ปฏิเสธต่อการประท้วงที่ยื่นเข้ามา โดยอ้างอิงตามแนวทางและกฏระเบียบที่บังคับใช้ในปัจจุบัน”

จากผลการตัดสินดังกล่าวก็เท่ากับว่า Dovizioso ยังคงเป็นแชมป์ในเรซนี้ต่อไปตามเดิม เช่นเดียวกันกับผลการแข่งขันของ Danilo Petrucci ที่จบในอันดับที่ 6

อย่างไรก็ตามล่าสุดก็ได้มีรายงานว่าการร้องเรียนดังกล่าวได้ถูกยื่นต่อไปยังศาลอุทธรณ์ของ MotoGP เพื่อพิจารณาประเด็นนี้ต่อไปแล้ว

Comments