Ducati เผยโฉม Streetfighter V4 และ Panigale V2 ในงาน Motor Expo

โดย /

ดูคาติไทยแลนด์ ยกทัพ Streetfighter V4 และ Panigale V2 จาก EICMA 2019 ที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลีช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มาให้แฟนๆ ดูคาติ ยลโฉมครั้งแรกในเอเชีย ที่งาน Motor Expo

สมรรถ รอบบรรเจิด กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ กล่าวถึงการนำรถโมเดลใหม่มาเปิดตัวในงาน Motor Expo 2019 ว่า “หนึ่งในนโยบายการตลาดของดูคาติไทยแลนด์คือการนำรถดูคาติรุ่นใหม่ๆ ที่มีความแตกต่างทางด้านสมรรถนะและคาแรกเตอร์การใช้งานมาเปิดตัวให้ลูกค้าในเมืองไทยได้เลือกและสัมผัสอยู่เสมอ ซึ่งดูคาติไทยแลนด์ได้มีการนำรถรุ่นใหม่ล่าสุดที่ทางบริษัทแม่ที่อิตาลีเพิ่งเปิดตัวในงาน EICMA 2019 จำนวน 2 รุ่นมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยนำมาโชว์ที่งาน Motor Expo 2019”

Ducati Streetfighter V4 (ดูคาติ สตรีทไฟท์เตอร์ วีโฟร์)

Ducati Streetfighter V4

Ducati Streetfighter V4 มาพร้อมด้วยเครื่องยนต์ Desmosedici Stradale เครื่องยนต์ 1,103cc ที่สามารถอัดแรงม้าให้พละกำลังสูงสุด 208 แรงม้า ได้รับรางวัล “Most Beautiful Bike” ในงาน EICMA 2019 กับดีไซน์ดุดันเร้าอารมณ์ ด้วยไฟหน้า LED ที่ได้แรงบันดาลใจจากรอยยิ้มของ JOKER

Ducati  Streetfighter V4

นอกจากนี้ ยังเสริมปีก ‘biplane’ สามารถเพิ่มแรงกดจากปีก 2 ชั้นที่ออกแบบบริเวณด้านข้างทั้งสองได้ถึง 28 กิโลกรัมที่ความเร็ว 270 กิโลเมตร/ชั่วโมง ช่วยลดอาการล้อหน้าลอยที่ความเร็วสูง เพิ่มเสถียรภาพในการเบรก และทำให้ระยะเบรกสั้นลงก่อนเข้าโค้ง

Ducati Streetfighter V4

ระบบอิเล็กทรอนิกส์ของรถ ยกมาจาก Panigale V4 ด้วย IMU 6 แกน ช่วยให้การควบคุมรถในทิศทางต่างๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งการเร่งความเร็ว การเบรก รวมถึง Traction Control และ Slide Control ช่วยให้เข้าโค้งและออกจากโค้งได้เสมือนนักแข่งอาชีพ นอกจากนี้ ยังให้การตอบสนองอย่างมั่นใจด้วยการปรับแต่ง ECU ให้เหมาะสม

Ducati Streetfighter V4

สำหรับ Ducati Streetfighter V4 S เพิ่มเติมในส่วนของ ชุดติดตั้งท่อไอเสีย Ducati Performance Full System จาก Akrapovič เพิ่มพละกำลังได้ถึง 220 แรงม้าแล้ว ตัวท่อไอเสียแล้ว ยังลดน้ำหนักให้กับตัวรถอีก 6 กิโลกรัม

ราคาจำหน่ายของ Streetfighter V4 อยู่ที่  899,000 บาท และ Streetfighter V4 S ราคาอยู่ที่ 1,059,000 บาท

Ducati Panigale V2 (ดูคาติ พานิกาเล่ วีทู)

Ducati Panigale V2

สานต่อความแรงจาก Ducati Panigale 959 สู่ Ducati Panigale V2 ปรับโฉมใหม่ให้มีความเป็น Ducati Panigale มากยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ Superquadro Twin-cylinder ขนาด 955 ซีซี รองรับมาตรฐานมลพิษ EURO5 ให้กำลังสูงสุด 155 แรงม้า และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ IMU 6 แกน ช่วยให้การควบคุมรถในทิศทางต่างๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Ducati Panigale V2

เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยกับแพ็คเกจอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ ทั้ง Cornering ABS, Ducati Traction Control EVO2 ที่ใช้ใน Desmo GP18 และ V4R, การอัพเกรด quickshift Up-Down EVO2 รวมถึงระบบ Engine Brake และ Wheelie Control ที่รวมอยู่ในโหมดการขับขี่

Ducati Panigale V2

สามารถปรับได้ผ่านจอแสดงผล TFT สีขนาด 4.3 นิ้วใหม่ พร้อมเมนูเรียกดูอินเตอร์เฟสกราฟิกที่ใช้งานสำหรับการปรับตั้งค่าและเลือกโหมดการขี่อย่างง่ายดาย ให้การขับขี่แบบสปอร์ตสนุกเร้าใจ ใช้งานง่าย กับการปรับเซ็ตช่วงล่างใหม่ เบาะนั่งสะดวกสบายสำหรับขับขี่มากขึ้น แฟริ่งใหม่ที่ออกแบบมาอย่างลงตัวกับเฟรม monocoque โฉบเฉี่ยวกับสวิงอาร์มเดี่ยวและปลายท่อไอเสียด้านเดียว มาพร้อมตัวเก็บเสียงใต้เครื่องยนต์ที่กะทัดรัดเป็นพิเศษ ให้เส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับของ Ducati Superbikes

ผู้ที่สนใจ สามารถชมคันจริง พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษได้ในงาน Motor Expo 2019 เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 ธันวาคม 2562 ที่บูธดูคาติ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

Comments