บอส Ducati รับคงไม่ได้สัมผัสแชมป์หากขาด Bautista

โดย /

Paolo Ciabatti ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของค่าย Ducati ยอมรับว่ารถแข่งรุ่นใหม่ของทีมอย่าง Panigale V4 R คงจะไม่ได้สัมผัสแชมป์ใดๆในศึก World Superbike ในปี 2019 นี้ หากขาดนักบิดฝีมือดีอย่าง Alvaro Bautista

Bautista นักแข่งรุกกี้ของศึก WSBK คว้าแชมป์ในปีนี้ไปแล้ว 11 สนาม ทำให้เป็นหัวตารางของการแข่งขันโดยมี 53 คะแนน เหนือกว่า Jonathan Rea แชมป์เก่าจากทีม Suzuki ในทางกลับกันฝั่งทีมเมทของบิดชาวสเปนอย่าง Chaz Davies ก็เหมือนจะยังมีปัญหากับการปรับตัวให้เข้ากับ V4 R และเพิ่งเก็บไปเพียง 6 คะแนน โดยจบการแข่งขันดีที่สุดที่อันดับที่ 3

จากสถานการณ์ดังกล่าว Ciabatti ได้ยอมรับว่า Bautista อดีตนักบิด MotoGP คือตัวสร้างความแตกต่างให้กับจุดหมายที่ทีมวางไว้

Ciabatti กล่าวกับ Motorsport.com ว่า “ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์อิทธิพลของนักบิดเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับชัยชนะ ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีที่เรามีรถแข่ง Panigale V4 R ซึ่งถ้าขาด Alvaro Bautista ไปเราก็จะไม่เป็นแชมป์ใน World Superbike เลยสักรายการ ต่อให้มีนักบิดที่มีศักยภาพในการแข่งขันอย่าง Davies”

ความสำเร็จของ Bautista เรียกว่าเกิดขึ้นพร้อมกันกับฝั่งของ MotoGP ที่ผู้นำตารางขณะนี้เป็น Andrea Dovizioso บิดโรงงานของ Ducati หลังจากแข่งไปแล้ว 3 สนาม โดยมี 3 คะแนนนำหน้า Valentino Rossi ก่อนบิด เฆเรซ สุดสัปดาห์นี้

“เราอยู่ในช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์วงการกีฬาของเรา แม้ว่ามันจะเป็นฤดูกาลการแข่งขันที่ยังยาวนานและหลายๆสิ่งมันก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้ ทั้งประสิทธิภาพของ Bautista และ Panigale V4 R จัดว่ายอดเยี่ยมเกิดความคาดหมายของเรา และใน MotoGP หลังแชมป์ที่ กาตาร์ เราก็สามารถเก็บคะแนนจากสองเรซที่ยากลำบากสำหรับเราอย่าง อาร์เจนตินา และออสติน ทำให้เราครองตำแหน่งผู้นำก่อนแข่งเฆเรซได้ และเห็นได้ชัดเจนว่าเราพอใจมาก แต่ในขณะเดียวกันเราต้องไม่เหลิงจนเกินไป”

Comments