Dovizioso ชี้ Ducati คงโง่หากไม่สนใจ Marquez แต่ต้องไม่ใช่ตอนนี้

โดย /

Andrea Dovizioso บิดคนเก่งประจำศึก MotoGP ออกความเห็นโดยชี้ว่าทางทีม Ducati คงโง่มากหากไม่แสดงความสนใจในการดึงตัว Marc Marquez มาร่วมทีมหลังหมดสัญญากับทาง Honda ในปี 2021

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Marquez ได้จรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีม Honda ไปจนถึงปี 2020 ซึ่งตัวบิดชาวสเปนเองก็ถูกมองว่าจะเป็นศูนย์กลางสำคัญของตลาดนักแข่งในปี 2021 และก็มีข่าวจากสื่ออิตาเลี่ยนว่าทาง Ducati ได้มีการติดต่อเบื้องต้นกับฝ่ายประสานงานของ Marquez ถึงความเป็นไปได้ที่นักบิดรายนี้จะโยกมาทำงานกับทีมโรงงานสัญชาติอิตาลี ก่อนที่ข่าวลือดังกล่าวจะถูก Davide Tardozzi ผู้จัดการทีมของ Ducati ปฏิเสธในเวลาต่อมา

เมื่อถูกถามถึงข่าวลือที่ว่ากับทาง Dovizioso ตัวบิดชาวอิตาเลี่ยนก็ได้ยอมรับว่าตนเองคงแปลกใจหาก Ducati มองการณ์ไกลไปมากกว่านี้แต่ในขณะเดียวกันก็เสริมว่าทางทีมควรจะทาบทาม Marquez เมื่อถึงช่วงเวลาที่เหมาะสม

Doviziso กล่าวว่า “กรณีแบบนี้มันก็เป็นเรื่องที่ธรรมดานะ ผมคงกังวลถ้ามันไม่ได้เป็นแบบนั้นเพราะผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ปกติ ผมรู้ว่ามีข่าวลือว่า Ducati ได้ยื่นทาบทามไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นแบบนั้นเพราะมันคงจะไม่ฉลาด เรามีอีก 2 ปีที่รออยู่และมันก็มีวัตถุประสงค์ที่ค่อนข้างชัดเจน”

“ผมคิดว่าทุกคนให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แต่มันก็สมเหตุสมผลในความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะโยกย้ายในเวลาที่เหมาะสม ถ้าในช่วง 2 ปีทุกคนต่างก็ต้องการตัว Marquez แล้วมันจะมีอะไรใหม่? Ducati คงโง่มากหากไม่คำนึงถึงเรื่องนี้ เช่นกันกับทาง Honda ที่คงโง่มากหากไม่รั้งเขาไว้”

อย่างไรก็ตาม Doviziso เองก็ยังได้เผยว่าตนเองก็มุ่งมั่นที่จะอยู่กับ Ducati ไปจนสิ้นปี 2020 และไม่มีปัญหาหากจะต้องอยู่ทีมเดียวกันกับ Marquez

“มันคงดีกับการเป็นทีมเมทกับ Marquez เมื่อคุณได้อยู่เคียงข้างกับนักบิดที่คว้าแชมป์ เหมือนที่ผมอยู่กับ Lorenzo ในตอนนี้ คุณก็มักจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆอยู่เสมอ โดยที่ไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขา แชมป์โลกทุกคนจะมีคาแร็คเตอร์เฉพาะของตนเองและมันเป็นเรื่องดีที่จะได้มีข้อมูลดังกล่าวบนมือและทำความเข้าใจในสิ่งที่เขาทำ เมื่อคุณศึกษาคู่แข่งที่ขับรถที่ต่างกันมันจะมีรายละเอียดบางอย่างที่คุณจะมองไม่เห็น เพราะฉะนั้นแล้วมันจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก”

Comments