EICMA ชูความสำเร็จในการจัดงานครั้งที่ 76 อวดศักยภาพคอนเทนท์ออนไลน์เติบโตขึ้น

โดย /

การจัดงาน EICMA 2018 มหกรรมจัดแสดงมอเตอร์ไซค์ระดับโลกครั้งที่ 76 ไม่ได้ประสบความสำเร็จแค่เพียงจำนวนรอบพรีเซ็นท์บนเวที, จำนวนผู้เข้าชมบูธ และตัวโปรดักซ์รถจักรยานยนต์และอุปกรณ์สองล้อที่ถูกนำมาจัดแสดงให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด แต่ยังยิ่งใหญ่ไปถึงโลกออนไลน์ด้วยตัวเลขสถิติต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์สำคัญสำหรับแฟนๆ สองล้อที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี

ตามรายงานของผู้จัดงานพบว่า ในช่วงที่มีการจัดงาน EICMA ครั้งที่ 76 ทางสำนักพิมพ์และกองบรรณาธิการออนไลน์ของฝ่ายจัดงานได้มีการถ่ายรูปภายในงานไปถึง 10,000 รูป, จำนวนถ่ายฟุตเทจภาพเคลื่อนไหวสำหรับตัดต่อเผยแพร่ใน 6 สถานีมีระยะเวลารวมกันมากกว่า 47 ชั่วโมง, มีจำนวนข่าวที่ถูกนำขึ้นบนเว็บไซต์ของงาน 160 ชิ้น, มีการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ 15 ฉบับ, และมีการตัดต่อฟุตเทจภาพเคลื่อนไหว 52 คลิปเพื่อนำมาใช้งานบนพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการกว่า 250 กม.

สำหรับเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกเผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลและโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการของ EICMA ซึ่งก็มียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ทางการ eicma.it มากกว่า 900,000 ครั้ง และมียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นของงานมากกว่า 30,000 ดาวน์โหลด ขณะที่ตัวเลขความเคลื่อนไหวบนช่องทางโซเชียลมีเดียที่อยู่ในการดูแลของ EICMA เองก็ไม่ธรรมดา โดยตัวเลขการเข้าถึงโพสต์บน Facebook ของตัวผู้ใช้มากถึง 1.3 ล้านคน มียอดการเข้าชมกว่า 6.4 ล้านครั้ง และบน Youtube ก็มีจำนวนผู้เข้าชมรวมกัน 200,000 นาที และมีผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำกันเกือบ 58,000 คน

ส่วนช่องทาง Instagram ในระหว่างการจัดงานก็มียอดผู้ติดตามเพิ่ม 72% และยังมีตัวเลขความสำเร็จจากโพสต์รูปภาพและวิดีโอจากผู้เข้าชมงานมากถึง 750,000 คน คิดเป็นตัวเลขทั้งภาพและวิดีโอรวม 2.5 ล้านชิ้น โดยที่กระแสของการจัดงานได้รับการยืนยันด้านความนิยมจากจำนวนการโพสต์สตอรี่บน Facebook นับพันสตอรี่

Andrea Dell’Orto ประธานของ EICMA กล่าวว่า “โซเชียลมีเดีย และอินเตอร์เน็ต ไม่ได้แค่สร้างการแข่งขันในระดับโลกเพื่อดึงดูดผู้ใช้รายใหม่ แต่ยังเป็นการยืนยันถึงความต้องการของแฟนๆที่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่เราเองก็สามารถมีส่วนร่วมและคว้าชัยในการผลิตคอนเทนท์ที่มีคุณภาพได้ การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้อย่างมีคุณภาพคือความท้าทายที่น่าตื่นเต้นและเป็นประโยชน์กับทางบริษัทที่เลือกให้งาน EICMA เป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงผลิตภัณฑ์ของพวกเขา ความสำเร็จในเชิงดิจิทัลสร้างความพึงพอใจให้กับเรา เพราะเราได้สร้างสถิติที่สำคัญเพื่อส่งเสริมกลยุทธ์ด้านดิจิทัลของเรา”

Comments