เป็นไปได้ไง! Pol Espargaro รับแทบไม่เชื่อว่าจะได้ขึ้นแท่น #ValenciaGP หลังพลาดล้มในช่วงแรก

โดย / / 33 views

Pol Espargaro นักแข่งของ Red Bull KTM Factory Racing ยอมรับว่าตนเองแทบไม่อยากจะเชื่อว่าจะได้ขึ้นโพเดี้ยมหลังจบการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 19 รายการ Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana ณ Circuit Ricardo Tormo ประเทศสเปน หลังจากที่ตนกลับมาแข่งต่อหลังพลาดล้มไปในรอบแรกของการแข่ง

Espargaro กลายเป็นนักบิดของ KTM ที่มีผลงาน MotoGP ที่ดีที่สุดหลังจากออกตัวจากกริดสตาร์ทที่ 6 และได้บิดชิงอันดับที่ 3 กับ Marc Marquez ก่อนที่จะมาพลาดควบ RC16 ล้มไป แต่ก็ยังลุกกลับมาแข่งต่อได้จากอันดับที่ 18 และสามารถประคองตัวได้จนถึงตอนที่ฝ่ายจัดการแข่งขันยกธงแดงเพื่อพักเบรกศึกสนามนี้เป็นเวลา 40 นาทีเพื่อหนีฝน

เมื่อกลับมาแข่งต่อหลังจากที่พักไป Espargaro ก็ได้บิดทำอันดับจากที่ 8 ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 4 ก่อนที่ Valentino Rossi จะมาพลาดล้ม และกลายเป็นนักแข่งจาก KTM ที่ได้ขยับมาขึ้นโพเดี้ยมในอันดับที่ 3 ของการแข่ง

Espargaro ให้สัมภาษณ์ว่า “มันไม่จริง ช่วงต้นของการแข่งผมรู้สึกดี กับสภาพอากาศเปียกๆในช่วงสุดสัปดาห์ ผมเร็วและทำเวลาต่อรอบได้ดี”

“ผมสู้กับ Marc ผมเห็นว่าเขามีปัญหาที่ยางหลัง ผมรู้ว่าเขาไม่ได้มีแรงยึดเกาะแบบที่ผมหรือคนอื่นๆมี ผมพยายามจะแซงเขาจากด้านใน, ด้านนอก แต่ Marc เบรกหนักมากและรถของ Honda ก็มีอัตราเร่งที่ดีจนผมไม่สามารถแซงได้”

“ด้วยเหตุผลบางอย่างก็ทำให้ผมเร็วขึ้นใน T2 และเมื่อคุณขี่ได้เร็วมากๆในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง คุณก็อาจจะไม่ต้องพยายามอะไรมาก บางทีมันก็อาจจะเป็นคนอื่นๆ และผมก็พยายามจากตำแหน่งนั้น ซึ่งผมก็ล้มอย่างรุนแรง เป็นไฮน์ไซด์ที่แรงมาก และตัวรถก็ไม่มีแฟริ่งแล้ว ผมก็ร่วงไป 7-8 อันดับ ผมไม่รู้เลยว่าจะทำอะไรได้บ้าง ลมปะทะหนักมาก ผมมีปัญหาที่ส่วนคอเพราะผมไม่สามารถควบคุมความเร็วนี้ได้โดยปราศจากชิ้นส่วนแฟริ่ง ธงแดงที่ขึ้นมาเหมือนเป็นข้อความ อย่างแรกเลยคือสภาพรถยังโอเคหลังผ่านการล้มครั้งใหญ่ และตอนที่เห็นธงแดง ผมก็บอกกับตัวเองว่าโอกาสมันมาถึงแล้ว ผมต้องคว้าเอาไว้ให้ได้”

Comments