German GP เลื่อนแข่ง ลุ้น MotoGP 2020 ได้เริ่มปลาย มิ.ย.

โดย /

ศึก MotoGP ฤดูกาล 2020 ยังคงหาฤกษ์เปิดฉากไม่ได้ โดยที่ล่าสุดเกม HJC Helmets Motorrad Grand Prix Deutschland ที่ Sachsenring ประเทศเยอรมนี ที่จะต้องมีในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ก็ถูกเลื่อนการแข่งแล้ว

การแข่งขันดังกล่าวถูกเลื่อนเป็นผลมาจากทางรัฐบาลของเยอรมนี ได้ประกาศห้ามมีการชุมนุมใหญ่ไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่ยังคงรุนแรง

ล่าสุดทาง ADAC ผู้จัดการแข่งขันของ GermanGP ก็ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปและกำลังอยู่ในช่วงหารือเพื่อหาวันแข่งขันใหม่

“เรากำลังปรึกษากับ Dorna เจ้าของสิทธิ์การแข่งขัน MotoGP พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับกำหนดการแข่งขันใหม่ของรายการ Motorrad Grand Prix ที่ Sachsenring”

“สิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆคือสุขภาพของแฟนๆ และทุกคนที่เกี่ยวข้อง ตั๋วที่ถูกซื้อไปแล้วจะยังคงสามารถใช้งานในกำหนดการแข่งขันใหม่ได้ ซึ่งขอให้แฟนๆอดทนรออีกสักหน่อย”

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้เกม Dutch TT ในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ อาจจะได้กลายเป็นสนามแรกของปี 2020 ซึ่งก็ต้องรออัพเดตสถานการณ์กันต่อไป

Comments