บิ๊กบอส Ducati กำชับเด็กสกัด Marquez ฉลองแชมป์โลกที่ #JapanGP

โดย /

Marc Marquez สุดยอดนักแข่งของ Repsol Honda อยู่ในจุดที่เรียกว่าใกล้จะคว้าแชมป์โลก MotoGP ฤดูกาล 2018 สุดๆ โดยที่เจ้าตัวจะได้ฉลองแชมป์โลกอย่างแน่นอนหากสามารถคว้าแชมป์สนามที่ 16 รายการ Motul Grand Prix of Japan สนาม Twin Ring Motegi ที่ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ได้

ด้วยผลงานที่ผ่านมาก็ต้องยอมรับว่าแทบจะไม่มีโอกาสเลยที่นักบิดรายอื่นๆจะสอดแทรกขึ้นมาเป็นอันดับ 1 บนตารางคะแนนสะสมแทนที่ของ Marquez ด้วยสถิติการขึ้นโพเดี้ยมแทบทุกสนามที่ลงแข่ง โดยที่ในฤดูกาลนี้มีเพียง 2 สนามที่เจ้าตัวพลาดการขึ้นแท่นรับรางวัล ได้แก่ รายการที่อาร์เจนตินา ที่โดนลงโทษปรับตกมาอยู่อันดับที่ 18 หรือจะเป็นรายการที่อิตาลี ที่เจ้าตัวคว้าอันดับที่ 16 เนื่องจากมีอุบัติเหตุในการแข่ง

แต่จะอย่างไรก็ตามตัวของ Gigi Dall’Igna บิ๊กบอสของทีมคู่แข่งอย่าง Ducati Team เองก็ยังเชื่อมั่นว่าอย่างน้อยที่สุดทีมงานและนักแข่งในสังกัดของพวกเขาก็ยังพร้อมที่จะเป็นอุปสรรคไม่ให้เด็กระเบิดฉลองแชมป์โลกที่ญี่ปุ่นได้ง่ายๆ โดยเผยว่า “เราจะพยายามขัดขวางงานฉลองแชมป์ของ Marquez และทีม Honda ที่ประเทศญี่ปุ่น ในฤดูกาลหน้า Honda ที่ได้ Jorge Lorenzo ไปจะแข็งแกร่งมากๆ แต่การมีเสือสองตัวอยู่ในถ้ำเดียวกันมันคืองานยากในการจัดการ ผมหวังว่าเราจะสามารถสู้เพื่อเป็นแชมป์ได้ เมื่อ Ducati มีศักยภาพในการแข่งขันทุกสนาม มันก็คิดได้แต่เรื่องของแชมป์เพียงอย่างเดียว”

Comments