แพทย์มองอาการบอส Gresini ยังอ่อนแอ แต่เห็นโอกาสค่อยๆ ดีขึ้น

โดย /

อัพเดตอาการป่วยของ Fausto Gresini เจ้าของทีมแข่ง Aprilia Racing Team Gresini ประจำศึก MotoGP ที่ยังคงรักษาตัวจากเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาลในอิตาลี โดยที่ล่าสุดทางแพทย์ออกมาเผยว่าสภาพอาการทั่วไปยังคงอ่อนแอ แต่ก็มองเห็นทิศทางฟื้นตัวที่ดีขึ้น

บอสทีมแข่ง MotoGP ได้ป่วยจากเชื้อ COVID-19 ตั้งแต่ช่วงก่อนวันคริสต์มาสเมื่อปีที่ผ่านมา และได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในอิโมลา อิตาลี แต่อาการก็ยังทรุดหนักจนต้องย้ายตัวมารักษากับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะที่โบโลญญาตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่ โดยที่อาการอยู่ในสภาวะโคม่า และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาทางแพทย์ได้อัพเดตว่าตัวของ Gresini ค่อยๆ ฟื้นจากอาการโคม่าอย่างช้าๆ แม้ว่าจะยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาตัวเขาจะแสดงอาการดีขึ้น แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนก็กลับมาอยู่ในสภาวะสงบอีกครั้งซึ่งเป็นผลกระทบมาจากปอดที่ถูกไวรัสเล่นงานอย่างหนัก

ล่าสุดทางทีมก็ได้ออกอัพเดตอาการสั้นๆ โดยระบุว่า “ข่าวเล็กๆ น้อยๆ เพื่อความสบายใจเกี่ยวกับสถานการณ์สุขภาพของ Fausto Gresini ที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลานานกว่า 3 สัปดาห์ ณ โรงพยาบาล Maggiore Carlo Alberto Pizzardi ในเมืองโบโลญญา”

“Doctor Nicola Cilloni เผยว่าลักษณะอาการของโรคโดยทั่วไปของ Fausto Gresini นั้นยังเปราะบาง แต่ก็ค่อยๆดีขึ้น เขามีสติและพยายามต่อสู้ การตรวจทางรังสีวิทยา และทางห้องปฏิบัติการก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน”

“เขายังคงต้องได้รับการสนับสนุนด้วยเครื่องช่วยหายใจ แต่การให้ออกซิเจนในเลือดก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เขาได้เริ่มทำกายภาพบำบัดเพื่อฟื้นฟูทั้งการหายใจและกล้ามเนื้อ ซึ่งเขายังอยู่ในสภาพวิกฤตและเปราะบางเนื่องด้วยเส้นทางการรักษาที่ยาวนาน แต่แนวทางที่ดำเนินการในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาทำให้การพยากรณ์โรคยังคงสงบนิ่ง และเป็นบวกมากขึ้น”

Comments