สื่อนอกเผย Jorge Lorenzo เตรียมหนีบช่างคู่บุญร่วมทีม Honda

โดย /

Motorsport.com สื่อกีฬามอเตอร์สปอร์ตต่างประเทศเผย Jorge Lorenzo บิดชาวสเปนเตรียมพาวิศกรเครื่องยนต์คู่ใจจาก Ducati รวมถึงอดีตทีมงานของ Dani Pedrosa ย้ายไปร่วมงานกับทาง Honda พร้อมตนในฤดูกาลหน้า

Lorenzo กำลังจะเป็นทีมเมทคนใหม่ของ Marc Marquez ที่ Repsol Honda ในปีหน้า และจะได้เป็นนักแข่งที่ได้ควบรถของผู้ผลิตถึง 3 ราย ภายในระยะเวลาเพียง 4 ปี หลังจากที่ย้ายจาก Yamaha มา Ducati ในปี 2017 และเหมือนกับการย้ายทีมของเขาในปี 2017 หลังจบฤดูกาลนี้ Lorenzo ก็จะไปร่วมงานกับทีมใหม่โดยหนีบเอาช่างคู่ใจติดไปด้วยซึ่งก็คือ Juan Llansa ทีมงาน Ducati ในชุดปัจจุบันของเขาเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้ตามเขาไปอยู่กับ Honda

Llansa เป็นกำลังหลักของ Lorenzo นับตั้งแต่โลดแล่นบนเวที Spanish CEV รวมถึงในการชิงชัยรุ่น 125cc และ 250cc รวมถึงช่วงที่เขาอยู่ในทีม Yamaha

สำหรับหัวเรือใหญ่ภายในพิทการาจของ Lorenzo ในฤดูกาลหน้าจะเป็น Ramon Aurin ผู้เคยร่วมงานกับ Pedrosa ก่อนจะมาทำงานกับ Takaaki Nakagami กับทีม LCR ในปีนี้ ซึ่งนอกจาก Aurin แล้ว อดีตทีมงานของ Pedrosa อย่างหัวหน้าช่าง Masashi Ogo และช่างเครื่อง Emanuel Bechner เองก็จะมาทำงานกับบิดชาวสเปนเช่นกัน

ขณะที่ Arlan Holterman และ Marco Barbiani ช่างเทคนิคอิเล็กทรอนิกส์ของ LCR Honda ทีมงานของ Cal Crutchlow จะถูกดึงตัวมาร่วมงานด้วยเช่นกัน รวมถึง Felix Kertzscher และ Carles Lurbe ที่ปัจจุบันทำงานให้กับทีม Moto2 ก็จะมาทำงานร่วมกับ Lorenzo ในปีหน้า

Comments