บอส Honda ชี้ ปัญหาของ Lorenzo คือความกล้าและเต็มใจรับความเสี่ยง

โดย /

Alberto Puig ทีมบอสค่าย Honda ประจำการแข่งขัน MotoGP เชื่อว่าสิ่งที่ Jorge Lorenzo กำลังเผชิญกับทีมญี่ปุ่นไม่ได้เป็นเรื่องทางเทคนิค แต่เป็นเพราะบิดรายนี้ขาดความกล้าและความเต็มใจที่จะรับความเสี่ยง

Lorenzo กำลังรับมือกับฝันร้ายในฤดูกาลแรกบนตัวแข่ง RC213V หลังเป็นนักแข่ง Ducati มาสองปี โดยที่ตัวเขายังไม่สามารถติดท็อปเทนในการแข่งขันได้เลยในฤดูกาลนี้ แถมยังพลาดการแข่งขันถึง 4 สนามเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรบกวน

อย่างไรก็ดีก็ยังมีข่าวว่าบิดชาวสเปนได้รับการทาบทามจากทีมเก่า Ducati ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวและตัดสินที่จะอยู่กับ Honda จนครบสัญญา 2 ปี แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นไปได้ที่บิดรายนี้จะอำลาทีมหลังจบฤดูกาล 2019

Puig เล่าผ่านพอดคาสต์ของ MotoGP ว่า “สำหรับ Jorge มันเหมือนกับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แต่เขาต้องการมัน ต้องการความกระตือรือร้นและมีแรงบันดาลใจ เขาต้องเต็มใจที่จะรับกับความเสี่ยงและยอมรับว่าในกีฬาประเภทนี้คุณสามารถทำให้ตัวเองเจ็บได้ มันก็เหมือนกับใครบางคนที่กระโดดขึ้นไปบนเวทีมวย”

“ผมไม่คิดว่าปัญหาของ Lorenzo จะเป็นเรื่องทางเทคนิค แต่เป็นความกล้าและความเต็มใจ เราเองก็อยากจะเห็นเขาซิ่งได้แรงเหมือนตอนอยู่ Yamaha ซึ่งมันคงเป็นสิ่งที่เหมือนฝัน”

Comments