บอส Repsol Honda เผยยังไม่รีบฟันธงอนาคต Dani Pedrosa ตอนนี้

โดย /

Alberto Puig ผู้จัดการทีม Repsol Honda Team เผยว่าทางทีมโรงงานแดนปลาดิบต้องการใช้เวลาที่มากกว่านี้ในการตัดสินใจ เลือกการขยายสัญญาของ Dani Pedrosa ทีมเมทของ Marc Marquez ที่กำลังจะหมดในฤดูกาลนี้

พ่อใหญ่จิ๋วเข้ามาร่วมไล่ล่าแชมป์กับทีม Repsol Honda ตั้งแต่ปี 2006 โดยที่มีผลงานคว้าแชมป์อย่างน้อยหนึ่งสนามในแต่ละฤดูกาล ขณะที่สัญญาฉบับปัจจุบันของเจ้าตัวก็กำลังจะสิ้นสุดหลังจบฤดูกาลนี้ แน่นอนว่าบิดวัย 32 ปียังคงต้องการจะร่วมงานกับค่ายปีกนกต่อ ขณะที่ทีม Honda เองก็เหมือนจะกำลังพิจารณาตัวเลือกนักบิดคนที่สองของทีมหลังจากที่เพิ่งขยายสัญญากับ Marquez ไป

โดยที่ปัจจุบันทีม Honda เองก็มีตัวเลือกไม่ได้มากนัก เพราะว่า Johann Zarco ที่เคยเป็นเป้าหมายหลักของทีมก็เพิ่งมีข่าวว่าจะย้ายไปอยู่กับ KTM ในปี 2019 ขณะที่ Andrea Dovizioso เองก็ดูจะไม่ไปจาก Ducati ถึงแม้จะเพิ่งมีข่าวว่าได้ปฏิเสธข้อเสนอเบื้องต้นในสัญญาฉบับใหม่ไปก็ตาม

จากข้อมูลทั้งหมดก็ยิ่งแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มทีมจะต้องต่อสัญญากับ Pedrosa เจ้าของผลงานอันดับที่ 7 ในเรซที่ออสติน โดยที่ต้องไม่ลืมว่าตัวแชมป์ Moto3 อย่าง Joan Mir เพิ่งคว้าอันดับ 4 ในรายการ Moto2 เรซล่าสุดก็เป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่ Honda ให้ความสนใจเช่นกัน

Puig ให้สัมภาษณ์ถึงอนาคตของเด็กในสังกัดผ่านทาง Motorsport.com ว่า “ตัว Marquez ก็ได้ต่อสัญญาไปแล้ว และเราต้องการพิจารณาโดยดูการแข่งขันในอีกไม่กี่สนามข้างหน้า”

“มันเป็นสิ่งผมอยากทำให้มันชัดเจนคือเรายังไม่ได้มีการเจรจากับนักแข่งคนไหนเลย สิ่งที่สำคัญคือต้องดูและวิเคราะห์ความคืบหน้าของนักแข่ง ความตั้งใจของเราคือให้ออฟชั่นที่ดีที่สุดกับทีมของเรา และ Dani ก็เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเขาถึงอยู่ก้บเรามาหลายปี เห็นได้ชัดว่าการมีนักแข่งอย่าง Marquez บางทีคุณก็ต้องถามความเห็นเขาเกี่ยวกับนักแข่งคนที่สอง”

Comments