บอส Honda ประกาศจะไม่ยกเครื่องตัวแข่ง RC213V เพื่อ Lorenzo

โดย /

Alberto Puig บอสทีม Honda MotoGP เผยว่าทางผู้ผลิตจากญี่ปุ่นจะไม่ยกเครื่องตัวแข่ง RC213V เพื่อช่วยเหลือ Jorge Lorenzo ตราบใดที่ Marc Marquez ยังคงทำผลงานได้ดี

Marquez ประสบความสำเร็จกับ RC213V ในเวอร์ชั่นปัจจุบัน โดยที่สามารถคว้าแชมป์มาแล้วถึง 3 สนาม พร้อมรั้งตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางคะแนนสะสมหลังผ่านไป 6 สนาม

ขณะที่ Lorenzo ที่เข้ามาบิดคู่กับ Marquez แทนที่ของ Dani Pedrosa ในปีนี้ ยังไม่สามารถจับทางตัวแข่งใหม่นี้ และได้เดินทางไปเยือนโรงงาน Honda ที่ญี่ปุ่นเพื่อหาตัวช่วยในการปรับตัวเข้ากับรถใหม่

ในระหว่างการแข่งที่มูเจลโล่ตัวของ Lorenzo ก็ได้เผยเป็นนัยว่าทาง Honda ได้ลังเลที่จะปรับแต่งตัวแข่ง RC213V เนื่องจากผลงานของ Marquez ขณะที่ก่อนการแข่งขันสนามที่ 7 รายการ Gran Premi Monster Energy de Catalunya ณ สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya ประเทศสเปน ตัวของ Puig ก็ได้ยืนยันว่าทางผู้ผลิตจะไม่สนุกกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในแพ็คเกจ RC213V ของพวกเขา

“กับ Jorge เราได้ลองและพยายามทำให้เขารู้สึกสบายมากขึ้นเมื่ออยู่บนรถ เหตุผลในการเดินทางไปญี่ปุ่นของเขาครั้งนี้ 99% ก็เป็นความพยายามทำให้ตัวเองสบายใจมากขึ้น ในที่สุดสิ่งที่เกิดขึ้นก็เป็นสิ่งที่เห็นกันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Marc เป็นจ่าฝูง และสิ่งที่น่าประหลาดใจคือผลงานของ Jorge แต่เขาก็ไม่ได้พยายามที่จะปิดบังหรือแก้ตัว”

“พื้นฐานรถของเราก็ไม่ได้เลวร้ายเพราะมันได้แชมป์ในการแข่งขันเกือบทุกปี Jorge ที่ปรับตัวเข้ากับรถไม่ได้ มันก็ไม่ได้หมายความว่ารถมันไม่ดี สิ่งที่เราทำให้ไม่ได้คือการที่จะต้องเปลี่ยนแปลงรถเพียงเพราะมีนักแข่งคนเดียวที่ไม่สามารถปรับตัวเข้ากับรถได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้า Marc ยังชนะในการแข่งขันได้”

Comments