เผยคอนเซ็ปต์ Kawasaki Ninja H2R – Air Type 1 ซูเปอร์คาร์บินได้

โดย / / 297 views

ค่ายยักษ์เขียว Kawasaki กำลังพยายามทำรถในฝันของมวลมนุษยชาติให้เป็นความจริง เมื่อล่าสุดได้มีการเผยคอนเซ็ปต์นำตัวสุดยอดซูเปอร์ไบค์ Kawasaki Ninja H2R มาทดลองติดตั้งปีก เพื่อให้รถรุ่นนี้สามารถบินได้

นับตั้งแต่ปี 2000 ทาง Kawasaki ได้มีการทำงานร่วมกันกับบริษัทด้านอากาศยานและอวกาศในตัวโครงการที่จะทำให้รถมอเตอร์ไซค์บินได้ โดยเริ่มต้นโครงการด้วยการศึกษาระบบปีกของ ZX-12R ที่ใช้เครื่องอัดอากาศเเบบซุปเปอร์ชาร์จ ขณะที่ Kawasaki H2R ก็มีเรื่องแอร์โร่ไดนามิคบนตัวถังที่น่าประทับใจ ซึ่งซูเปอร์คาร์ตัวนี้สามารถทำความเร็วแตะ 400 กม./ชม. ได้ภายในเวลา 26 วินาที

ไม่เพียงแค่นั้นในปี 2017 ที่ Kobe Maritime Museum ทางฝ่ายคิดค้นเทคโนโลยีสำหรับผลิตอากาศยานของ Kawasaki ก็ได้มีการเปิดเผยแนวคิดของความเป็นไปได้ที่รถจักรยานจะขับเคลื่อนไปบนท้องฟ้า และคำถามว่ามันจะเป็นไปได้หรือไม่? ที่ Kawasaki Ninja H2R จะทำความเร็วได้เท่าอัตราการเทคออฟของเครื่องบิน

เพื่อไขข้อสงสัยนี้ทางค่ายยักษ์เขียวก็ได้ทำงานกับฝ่ายคิดค้นเทคโนโลยีสำหรับผลิตอากาศยานเปิดตัวโครงการ H2-Air ที่พัฒนาโดยนำแนวคิดต่อยอดมาจาก Kawasaki Ninja H2R โดยที่ในรุ่นทดลอง Air-Type 1 ได้มีการคำนวนตามหลักทฤษฎีและพบว่าตัว Ninja H2R ที่ถูกติดตั้งชิ้นส่วนปีก สามารถทำความเร็วได้ถึง 360กม./ชม. และสามารถลอยบนฟ้าได้เป็นระยะทาง 50 เมตร

ขณะเดียวกันทาง Kawasaki เองก็ได้สานต่อโครงการโดยทำคอนเซปต์ที่ชื่อว่า Kawasaki H2 – Air Type 2 ซึ่งเป็นเครื่องบินขนาดเล็กที่มีเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จของ Ninja H2R ที่คาดว่าจะสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 500 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Comments