กรุงศรี ออโต้ จับมือ แบรนด์รถมอเตอร์ไซต์ชั้นนำ ชวนผู้ขับขี่ เปลี่ยนไฟท้ายฟรี ในโครงการ “LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ”

โดย /

กรุงศรี ออโต้ จับมือ 10 แบรนด์ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ชั้นนำ เปิดตัวโครงการ “LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ ปลุกกระแส ให้ผู้ขับขี่รู้ถึงความสำคัญของไฟท้ายรถจักรยานยนต์ ชวนเปลี่ยนไฟท้ายฟรี ระหว่างวันที่ 1 – 15 พฤษภาคม 2561 ที่ผู้แทนจำหน่ายฯ กว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ เพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนน จำนวนผู้บาดเจ็บ พิการ และเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนในประเทศไทยในปี 2560 มีจำนวนกว่า 816,000 คน และมีถึง 67% ที่เป็นอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ หนึ่งในสาเหตุของอุบัติเหตุที่สำคัญ คือไฟท้ายที่ชำรุด ส่งผลให้รถจักรยานยนต์มีความเสี่ยงสูงต่อการถูกพุ่งชน เนื่องจากผู้ขับขี่คนอื่นไม่ทันสังเกตเห็น โดยเฉพาะการขับขี่ในเวลากลางคืน

กรุงศรี ออโต้ จึงได้สร้างสรรค์โครงการ ‘LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ เพื่อจุดประกายให้สังคมเล็งเห็นถึงความสำคัญของไฟท้าย และส่งมอบความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งมีจำนวนกว่า 20 ล้านคนทั่วประเทศ จึงได้ร่วมมือกับภาคีผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ชั้นนำในตลาด 10 แบรนด์ ได้แก่ ฮอนด้า ยามาฮ่า คาวาซากิ ซูซูกิ เวสป้า จีพีเอ็กซ์ เบเนลลี่ สตาเลียน ริวก้า และลี่ฟาน ในการร่วมรณรงค์ให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์หมั่นตรวจสอบสภาพไฟท้าย ผ่านกิจกรรม ‘เปลี่ยนไฟท้าย ฟรี’ เพื่อให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก (รุ่นไม่เกิน 150 cc.) ที่มีปัญหาไฟท้ายไม่ติด นำรถเข้ามาเปลี่ยนหลอดไฟได้ฟรี ที่ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของทั้ง 10 แบรนด์ กว่า 1,000 สาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 – 15 พฤษภาคม 2561

“กรุงศรี ออโต้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการ ‘LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ’ ซึ่งเกิดขึ้นจากการผนึกกำลังของ 3 ส่วนหลักในธุรกิจรถจักรยานยนต์อย่าง ผู้ให้บริการสินเชื่อ 10 แบรนด์ผู้ผลิตฯ และผู้แทนจำหน่ายฯ ทั่วประเทศ รวมถึงการสนับสนุนจากพันธมิตรสื่ออย่าง CJ Worx Initiative และ Kaidee จะเป็นส่วนหนึ่งในการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนของประเทศไทย ตลอดจนปลูกฝังความรับผิดชอบของสังคมโดยรวม” นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวปิดท้าย

ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้แทนจำหน่ายที่เข้าร่วมโครงการฯ และเงื่อนไขการรับบริการได้ที่เว็บไซต์ www.krungsriauto.com

ชมคลิปวิดีโอของโครงการฯ

Comments