บอส KTM รับไม่พอใจหลังถูก Oliveira ตัดพ้อว่าไม่ให้โอกาส

โดย /

Pit Beirer ผู้อำนวยการด้านมอเตอร์สปอร์ตของ KTM เผยว่าตนรู้สึกไม่พอใจกับการที่ Miguel Oliveira นักแข่งทีมรอง Red Bull KTM Tech 3 ออกมาตัดพ้อในการตัดสินใจของฝ่ายบริหารที่เลือก Brad Binder นักแข่ง Moto 2 เข้าทีมโรงงานในปีหน้า

หลังจาก KTM ประกาศดึงเอานักบิด Moto2 อย่าง Binder เข้ามาเสียบแทนที่ของ Johann Zarco ในชุดแข่งของทีมโรงงานศึก MotoGP ปี 2020 ตัวของ Oliveira ที่มีผลงานที่น่าประทับใจในปีแรกของศึก MotoGP ก็ได้มีการตัดพ้อว่าตนเองรู้สึกไร้ค่าที่ไม่ได้รับเลือกเข้าสู่ทีมโรงงาน

จากบทสัมภาษณ์ดังกล่าวทาง KTM ก็ได้มีการตอบโต้อย่างรวดเร็วโดยชี้แจงว่าก่อนที่จะมีการประกาศไลน์อัพของปีหน้าทาง KTM เคยยื่นข้อเสนอให้ Oliveira ย้ายมาอยู่ทีมโรงงานตั้งแต่ระหว่างการแข่งขันที่มิซาโน่ และข้อเสนอดังกล่าวก็ได้ถูกปล่อยผ่านไป

ด้าน Beirer ที่ไม่ได้เดินทางกับทีมที่ออสเตรเลียก็ได้ยอมรับว่าการออกมาให้สัมภาษณ์ของบิดชาวโปรตุเกสทำให้เขาประหลาดใจมาก

“มันเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดสำหรับผม เมื่อ Miguel ออกมาพูดผ่านไมโครโฟนว่าเขาผิดหวังมากแลมันเป็นการสื่อที่ชัดเจนว่า KTM ไม่สนใจเขาและมองข้ามเขา ซึ่งผมประหลาดใจ!”

“เขาได้รับข้อเสนอ (ในการเข้าร่วมทีมโรงงาน) และในความคิดของผม ตัวเขาก็ตัดสินใจได้ดี (ที่จะอยู่ Tech3 ต่อ) เพราะเขาอยู่กับ Tech3 ก็ไม่ได้มีอะไรเสียหาย แต่การป่าวประกาศในที่สาธารณะครั้งนี้ มันค่อนข้างจะไม่ยุติธรรม เรามีการพูดคุยกันแล้วและเขาก็สามารถจดจำการสนทนาที่มิซาโน่ได้ดี”

“มันเป็นช่วงเวลาอันไม่พึงประสงค์อย่างแท้จริงสำหรับตัวผมเองที่นั่งอยู่ที่บ้านและได้ยินคำพูดเหล่านั้น เพราะมันเป็นหนึ่งในเหตุผลเบื้องหลังการประชุมที่มิซาโน่ที่เป็นการป้องกันไม่ให้เราประสบกับสถานการณ์แบบนี้ ตอนนี้ปัญหาก็ได้รับการแก้ไข โดยที่เราก็ให้ความสำคัญกับมัน”

Comments