บิด KTM เข้าร่วม Shakedown Test ที่ เซปัง ขาดแต่ Pedrosa

โดย /

Johann Zarco และ Pol Espargaro นักแข่งทีมโรงงานของ KTM เข้าร่วมโปรแกรม Shakedown Test ก่อนเปิดฤดูกาล MotoGP 2019 ที่ สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย ขาดแต่นักบิดทดสอบคนใหม่ Dani Pedrosa ที่ไม่ได้เข้าร่วม

Pedrosa ได้ตัดสินยุติบทบาทนักแข่งระดับกรังด์ปรีซ์หลังจบการแข่งขันในปี 2018 หลังลงแข่ง MotoGP ให้กับทีม Honda มานานถึง 13 ฤดูกาล และได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักบิดทดสอบให้กับ KTM และได้มีโอกาสลองบิดตัวแข่ง RC16 ไปบ้างแล้ว

อย่างไรก็ตามบิดรายนี้ก็มีโปรแกรมที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่กระดูกไหปลาร้าด้านขวาในเดือนมกราคม ซึ่งส่งผลกระทบต่อการทำหน้าที่นักขับทดสอบตามโปรแกรม Shakedown Test ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ ที่ เซปัง ซึ่งสนามแห่งนี้จะถูกใช้เป็นสนามทดสอบรอบทางการก่อนเปิดฤดูกาลในอีกสัปดาห์ต่อมา

สำหรับทีม KTM จะได้รับอนุญาตให้ส่งนักแข่งอย่าง Zarco และ Espargaro ลงบิดในสนามนี้ นอกเหนือจากนักบิดทดสอบของทีม Mika Kallio ส่วนทีม Tech 3 ซึ่งเป็นทีมรองใหม่ของ KTM ใช้ Miguel Oliveira และ Hafizh Syahrin

ในส่วนของ Aprilia มี Aleix Espargaro ลงทดสอบร่วมกับ Bradley Smith ขณะที่นักบิดใหม่อย่าง Andrea Iannone จะมาลงทดสอบในวันอาทิตย์

สำหรับ Honda, Ducati และ Suzuki ใช้นักบิดทดสอบอย่าง Stefan Bradl, Michele Pirro และ Sylvain Guintoli ลงทำหน้าที่

Comments