KTM ต่อสัญญา Pedrosa บิดทดสอบต่อในปี 2021

โดย /

KTM ประกาศต่อสัญญากับ Dani Pedrosa และ Mika Kallio เพื่อทำหน้าที่เป็นนักบิดทดสอบให้กับทีมในเกม MotoGP ต่อในฤดูกาล 2021

Kallio นับเป็นส่วนสำคัญในทีมทดสอบของ KTM ในการพัฒนาตัวแข่ง MotoGP และมีส่วนในการพา RC16 เปิดตัวในการแข่งขัน Valencia GP ในฤดูกาล 2016 รวมถึงการเป็นตัวแทนลงแข่งด้วยสิทธิ์ Widecard และเป็นนักบิดตัวสำรองให้กับทีม

ในปี 2019 ทาง KTM ก็ได้เสริมทัพให้กับทีมทดสอบด้วยการเซ็นสัญญากับ Dani Pedrosa โดยที่บิดรายนี้ก็มีส่วนช่วยในสร้าง RC16 ให้ Brad Binder และ Miguel Oliveira จาก Tech3 คว้าแชมป์ 3 สนามในปี 2020

Pit Beirer หัวหน้าทีมทดสอบของ KTM ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับทีมทดสอบในปีหน้าว่า “เราพอใจที่สามารถรักษาเสถียรภาพและองค์ความรู้ทั้งหมดที่เรามีไว้กับทีมทดสอบปัจจุบันของเราได้”

“ในปี 2020 เราสามารถแสดงให้เห็นว่าเราทำงานเบื้องหลังสำหรับการแข่งขัน MotoGP ของเราได้ดีแค่ไหน และทำความเร็วได้มากเพียงใด ทั้งข้อมูลจาก Mika กับ Dani มีความสำคัญต่อความคืบหน้าของเรา”

“มันเป็นเวลาเพียง 4 ปี แต่ทำให้ทั้งบริษัทมีความภาคภูมิใจและตื่นเต้นอย่างมากที่สามารถตั้งเป้าหมายใหม่ และสร้างช่วงเวลาที่น่าจดใจใน MotoGP ได้มากขึ้น”

Comments