เครื่องติดต้องบิดให้สุด! Jorge Lorenzo หวังคว้าชัยต่อเนื่องในศึก #CatalanGP

โดย / / 86 views

หลังจากที่ปลดล็อคคว้าแชมป์ให้กับต้นสังกัด Ducati Team ได้สำเร็จในเรซที่ผ่านมา ตัวของนักบิดชาวสเปน Jorge Lorezo ที่เครื่องติดเป็นที่เรียบร้อยก็ได้ตั้งเป้าที่จะเป็นแชมป์ต่อเนื่องเพื่ออวดความสำเร็จต่อหน้ากองเชียร์คนบ้านเดียวกันในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 7 รายการ Gran Premi Monster Energy de Catalunya สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ด้วยความมั่นใจที่เต็มเปี่ยมตัวของ Lorenzo ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ชัยชนะที่มูเจลโล่เป็นการยืนยันทุกความเชื่อของผมที่มีมาตั้งแต่ต้นฤดูกาล และเป็นสิ่งที่ผมพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่า เราไม่ได้ถูกทิ้งห่างจากการแข่งขันและการคว้าชัยชนะ ตอนนี้เรามีทิศทางที่จะมุ่งไปอย่างชัดเจน และทุกครั้งที่ผมขึ้นไปอยู่บนมอเตอร์ไซค์ตัวผมก็รู้สึกดีขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะฉะนั้นแล้วในการแข่งขันที่มอนต์เมโลจะเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดีที่เราจะได้ยืนยันว่าเราสามารถสู้เพื่อคว้าผลการแข่งขันที่สำคัญได้”

หลังการคว้าแชมป์ Italian GP ตัวของ Lorenzo ก็ได้ตกเป็นประเด็นสำคัญเรื่องการย้ายทีม ก่อนที่จะมีการยืนยันถึงการเก็บกระเป๋าเข้ารัง Honda ซึ่งเจ้าตัวก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้ทุกคนก็คงรู้เรื่องอนาคตในฤดูกาลหน้าของผมดี ผมสามารถพูดได้อย่างชัดเจนว่าสมาธิของผมตอนนี้อยู่ที่การแข่งขัน Catalan GP และผมจะให้ความสำคัญสูงสุดกับ Ducati Team จากชัยชนะอิตาลีนับเป็นขวัญกำลังใจที่ดีสำหรับผม สนามแข่งที่มอนต์เมโลเป็นอีกหนึ่งแทร็คที่ผมชอบ มันเป็นแทร็คบ้านเกิดของผม และมันก็ช่วยให้เกิดแรงกระตุ้นพิเศษนิดๆหน่อยๆ”

สำหรับ Andrea Dovizioso อีกหนึ่งสมาชิกของ Ducati ที่ได้แชมป์แทร็คนี้เมื่อปีก่อน ก็ได้กล่าวว่า “ช่วง 3 สนามล่าสุดของเรา เราได้มีการสู้เพื่อเป็นแชมป์กับทั้งสามแทร็คที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ผมรู้ว่าเรากำลังทำงานได้ดีและเร็ว เราสงบสติอารมณ์ให้ได้เพราะสิ่งต่างๆมากมายล้วนเกิดขึ้นได้ในทุกๆการแข่งขัน”

“ในรอบทดสอบที่บาร์เซโลนา รวมถึงที่มูเจลโล่ เราค่อนข้างช้ากว่าคู่แข่งเล็กน้อย แต่ใน MotoGP มันค่อนข้างชัดเจนว่าการทำเวลาในการวิ่งเพียงรอบเดียวไม่ได้มีความสำคัญสักเท่าไร เพราะฉะนั้นแล้วเราจะมุ่งหน้าไปที่บาร์เซโลนาด้วยความตื่นเต้นและความมั่นใจที่เต็มเปี่ยม”

Comments