Lorenzo โวย!! ทั้งเกม ทั้งเท้า พินาศเพราะ Marquez พร้อมรับอาจจะไม่ได้มาไทย

โดย /

Jorge Lorenzo บิดสตาร์ของ Ducati Team ชี้นิ้วโทษคู่แข่ง Marc Marquez จาก Repsol Honda Team ว่าเป็นคนที่ทำลายเกมการแข่งขันของตนเอง และยังทำให้ตนได้รับบาดเจ็บที่เท้าในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 14 รายการ Gran Premio Movistar de Aragón ที่ MotorLand Aragon ประเทศสเปน

ในศึก AragonGP ตัวของ Lorenzo สามารถคว้าตำแหน่ง Pole Position ของสนามนี้ได้ แต่ก็มาดวงตกล้มแบบ Hight Side ในโค้งแรกของสนามจนต้องออกจากการแข่งขันตั้งแต่รอบแรก และผลการแข่งขันในเรซนี้ก็เป็น Marquez ที่คว้าแชมป์ไปโดยที่มี Andrea Dovizioso ที่เข้ามาเป็นที่สอง

จากอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้ Lorenzo มีอาการบาดเจ็บกระดูกหัวแม่เท้าหลุด และมีอาการฟกช้ำที่เข่าขวา ซึ่งก็อาจจะทำให้นักบิดรายนี้พลาดโอกาสมาลงแข่งที่ประเทศไทยในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้

ในการให้สัมภาษณ์หลังเกม Lorenzo ได้เล่าว่า “จากมุมมองภายนอกจะดูเหมือนว่า ผมเข้าโค้งด้วยความเร็วที่มากเกินไปเอง ผมเทตัวเยอะมากและเข้าโค้งบานออกไปสุดๆ ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมผมถึงล้ม”

“จากจุดที่ผมอยู่ ด้วยประสบการณ์ที่ผมมี ผมก็เข้าตามไลน์ปกติ ผมเข้าโค้งแบบที่ผมทำที่อรากอนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ผมเห็น Marc ตัดเข้าโค้งไลน์ในด้วยความดุดันและไม่ได้องศาของโค้ง เพราะคุณจะเห็นได้ว่าเขาออกจากโค้งด้วยความเร็วจนหลุดมาอยู่บนเส้นเขียว”

“เมื่อเขาเห็นผมอยู่ด้านนอก เขาพยายามไม่ให้ผมแซงในโค้งนั้นได้ ผมจึงไม่มีทางเลือกมากนักกับจุดที่เหลืออยู่บนแทร็ก เพราะผมบานออกไปมากและนักบิดคนอื่นๆ ต่างก็ไล่ตามมา ผมเองก็ไม่ต้องการให้อันดับร่วงไปถึง 5-6 อันดับ ผมเปิดคันเร่งจากนั้นก็ Hight Side ที่ อรากอน เราไม่ได้มีพื้นที่มากพอให้แก้ไขสถานการณ์ กับการแข่งขันที่มิซาโน่ ผมยอมรับว่าพลาดเอง แต่ที่นี้ Marc คือคนที่ทำลายการแข่งของผม รวมถึงทำลายเท้าผมด้วย เขาทำลายโอกาสในการคว้าแชมป์ของผมในวันนี้ และอาจจะรวมถึงโอกาสในการเดินทางไปแข่งที่ไทยด้วย”

“Marc รู้ เขาไม่ได้ให้พื้นที่กับผม เขาบล็อคไม่ให้ผมแซงเหมือนที่เคยทำในบางเรซที่ผ่านมา และผมเองก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการชน หรือวิ่งออกไปนอกแทร็ก เขาไม่ต้องการให้ผมเข้าโค้งได้และเขาก็ไม่ได้แคร์อะไรผมเลย”

Comments