ถึงกับขึ้น!! Lorenzo ติง Zarco เบียดระยะประชิดนี้คิดว่าถือจอยเกมอยู่เหรอ

โดย /

เจอแบบนี้ถึงกับขึ้น Jorge Lorenzo (Ducati Team) วิจารณ์การขับขี่ของ Johann Zarco (Monster Yamaha Tech 3) ออกสื่อ หลังจากที่ทั้งคู่มีจังหวะเกือบเบียดปะทะกันในการแข่งขัน MotoGP 2017 สนามที่ 15 รายการ Motul Grand Prix of Japan ณ สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในการแข่งขันสนามล่าสุดนักแข่งส่วนใหญ่ต้องขับกันอย่างระมัดระวังมากเป็นพิเศษเนื่องจากพื้นแทร็คเปียกชุ่มไปด้วยน้ำ แต่ก็ยังไม่วายมีซีนหวาดเสียวในช่วงออกจากโค้งที่ 9 ซึ่งเป็นจังหวะที่ Zarco ปาดเข้าในเพื่อแซง Lorenzo จนมีการเบียดกันเล็กน้อยในช่วงที่หลุดจากโค้ง ซึ่งเหตุการณ์นั้นทำให้นักบิด Ducati มีอาการเสียจังหวะ ขณะที่ตัวพลขับ Yamaha ยังคงสามารถทำความเร็ววิ่งต่อไปได้

“คุณก็เห็นว่ามันเกิดอะไรขึ้น นี้ไม่ใช่ครั้งแรกนะที่เขาทำแบบนี้ ไม่ใช่แค่ผม แต่เขายังทำกับคนอื่นๆด้วย เขาขับรถเหมือนยังกับว่ากำลังเล่นเกมเพลย์สเตชั่นอยู่อย่างงันแหละ เขาแซงเหมือนกับไม่มีใครอยู่รอบข้าง มันก้าวร้าวมาก ผมตรงไปคุยกับเขา แต่เขาก็เหมือนจะไม่เข้าใจว่าเขากำลังสิ่งที่ไม่ถูกต้องอยู่และเขาก็ไม่คิดจะปรับปรุงตัวด้วย มันต้องมีใครบางคนที่บอกให้เขาใจเย็นกว่านี้ เขาคิดว่าสิ่งที่ทำมันถูกและทำได้ดีแล้ว และคุณหรือพวกเราจะต้องเป็นคนที่ต้องระวังตัว มิเช่นนั้นเขาก็ต้องใจเย็นลงกว่านี้ ผมควรจะไปคุยกับคณะกรรมาธิการด้านความปลอดภัยเพื่อดูกันว่าเราจะสามารถทำอะไรได้บ้าง เพราะสิ่งเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นอีกในอนาคต “

ขณะที่ตัวนักบิดชาวฝรั่งเศสก็ได้ออกมาแก้ต่างให้กับตัวเอง โดยบอกว่า “ผมมั่นใจกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ดังนั้นแล้วในช่วงโค้งที่ 9 ผมสามารถแซงได้ ซึ่งตัวเขาเองพยายามที่จะรักษาไลน์อยู่ด้านนอก แต่ในจังหวะที่พ้นโค้งผมมองไม่เห็นเขา ผมไม่คิดว่าเขาจะอยู่ตรงนั้น และในจังหวะนั้นรถเราก็มีการแตะกันเพราะผมเองก็เร่งเครื่องเพื่อรักษาไลน์ไปตามปกติ มันเป็นการสัมผัสกันที่ค่อนข้างรุนแรงแต่มันก็เรื่องปกติของการแข่งขัน เพราะผมอยู่ข้างใน ผมก็ต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องดีไม่มีเหตุการณ์ชนกันเกิดขึ้น”

Comments