Lorenzo ติง Rossi ทำตัวเหมือนเด็กที่ไม่ยอมจับมือสงบศึก Marquez

โดย / / 371 views

Jorge Lorenzo ดาวบิด Ducati Team แสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์บาดหมางระหว่าง Valentino Rossi และ Marc Marquez โดยชี้ว่าพฤติกรรมของนักแข่งจอมเก๋าสังกัด Movistar Yamaha MotoGP ช่างไม่ต่างอะไรกับเด็กๆ

ประเด็นดังกล่าวถูกจุดขึ้นในระหว่างช่วงสัมภาษณ์ก่อนการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 13 รายการ Gran Premio Octo di San Marino e della Riviera di Rimini ที่สนาม Misano World Circuit Marco Simoncelli ที่ประเทศอิตาลี ซึ่งตัวของ Rossi ได้ปฏิเสธที่จะจับมือสงบศึกกับ Marquez ต่อหน้าสื่อหลังจากที่ทั้งคู่มีประเด็นบาดหมางกันมาตั้งเรซที่อาร์เจนตินา ซึ่งในเหตุการณ์ครั้งนั้นตัวของนักบิดชาวอิตาเลี่ยนมองว่าคู่แข่งจงใจที่จะขับรถเข้ามาเบียดจนทำให้ตัวเขาต้องออกจากการแข่งขัน

หลังจบเรซดังกล่าวตัวของ Marquez ก็ได้พยายามที่จะเข้ามาขอโทษ Rossi ในสิ่งที่เกิดขึ้นถึงโรงงานของทีม Yamaha แต่ก็ถูกทีมงานมือขวาของบิดชาวอิตาเลี่ยนอย่าง Uccio Salucci เข้ามาขวางไว้ ก่อนจะให้สัมภาษณ์ว่าสิ่งที่บิดชาวสเปนทำเป็นแค่การสร้างภาพออกสื่อ

ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ TV8 ของอิตาลีก่อนการแข่งขันที่มิซาโน่ ในสุดสัปดาห์นี้ Marquez ก็ได้พูดถึงประเด็นนี้ว่า “ผมต้องการจะสงบศึกกับเขา ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับ Valentino ตอนที่อยู่อาร์เจนตินาทุกอย่างสงบ และผมก็ยอมรับว่าทำพลาด รวมถึงเป็นความโชคร้ายของ Rossi ด้วย แต่ผมก็พยายามที่จะขอโทษ”

ด้าน Rossi เองก็ถูกสื่อยิงคำถามใส่เกี่ยวกับความต้องการที่จะสงบศึกของ Marquez ซึ่งบิดจอมเก๋าก็ได้ตอบว่า “ใช่ ผมได้ยินเรื่องนี้แล้ว แต่ผมไม่รู้นะ มันฟังดูแปลกๆ เพราะจริงๆ แล้วเราก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน ผมไม่รู้ว่าทำไมเราต้องสร้างสันติ สำหรับฉันก็โอเคอยู่แล้ว”

จากนั้นตัวของ Marquez ก็ได้หันมาทาง Rossi เพื่อขอจับมือสงบศึก พร้อมกล่าวว่า “สำหรับผมมันเยี่ยมยอดและแน่นอนว่าผมไม่มีปัญหาเลยที่เราจะจับมือกัน”

ทว่า Rossi เองได้ส่ายหัวปฏิเสธที่จะจับมือกับคู่กรณี ทำให้ Marquez ตัดพ้อว่า “ก็มันเป็นแบบนี้ ผมจะทำอะไรได้? นี่เป็นครั้งที่สองแล้ว โอเคไม่มีปัญหา ผมก็จะยังแข่งต่อในสถานการณ์ที่เหมือนเดิม” ขณะที่ Rossi เองก็ย้ำว่า “เราไม่จำเป็นต้องจับมือกัน เราโอเค เราไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย”

ด้าน Lorenzo ซึ่งเป็นบุคคลที่สามในเหตุการณ์นี้แต่ก็มีสถานะเคยเป็นทีมเมทของ Rossi สมัยอยู่ Yamaha ก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายมา Ducati ก็ได้แสดงความเห็นในเรื่องนี้ โดยชี้ว่าสิ่งที่สำคัญคือเรื่องพฤติกรรมของ Rossi และทัศนคติของ Marquez ที่มีต่อตัว Rossi เอง

Lorenzo กล่าวว่า “ผมว่าก็ผิดทั้งคู่แหละ Rossi ไม่อยากจับมือกับ Marc และมันก็เป็นพฤติกรรมแบบเด็กน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์แบบนี้ อันเป็นโอกาสที่เขาจะแสดงให้แฟนๆได้เห็นถึงน้ำใจนักกีฬา และจะไม่ทำให้พวกเขาโห่ใส่นักบิดคนอื่นบนโพเดี้ยม ทั้งที่พวกเขาไม่ได้ทำอะไรให้เลย”

“ในอีกมุมหนึ่ง ผมคิดว่า Marquez เองก็แคร์ Rossi มากนะ ไม่ว่าสิ่งที่อีกฝ่ายพูด หรือสิ่งที่เขาทำ เพียงแค่ว่าเขาต้องการจะสลัดความขัดแย้งนี้และเดินหน้าต่อ เขาแต่ต้องการทำตามแบบของเขาและปล่อยให้เวลามันเดินของมันไป แต่นี้เป็นเพียงความเห็นของผมนะ ใครๆก็พูดในสิ่งที่ตัวเองคิดได้”

Comments